Phạt nặng cô đồng dùng chiêu nhổ nước bọt chữa ung thư và COVID-19

09:39 05/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Vi phạm mê tín dị đoan tuyên truyền chữa bệnh ung thư, COVID-19 bằng cách ợ hơi, nhổ nước bọt, cô đồng Nguyễn Thị Vĩnh bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc xử phạt 12,5 triệu đồng.

Ngày 5/4, thông tin từ Công an TP Vĩnh Yên cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Vĩnh (SN 1978, trú tại phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên) về 2 hành vi "Vi phạm nếp sống văn hóa" và "Vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội khi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục...".
 
Bà Vĩnh bị xử phạt số tiền 12,5 triệu đồng đồng thời phải cam kết không có các hành vi, hoạt động mê tín, dị đoan, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự, tạo dư luận xấu trong nhân dân.
 
Xử phạt cô đồng chữa ung thư và COVID-19 ở Vĩnh Phúc
Cô đồng Nguyễn Thị Vĩnh đang hành nghề. Ảnh cắt từ clip
 
Trước đó, từ cuối tháng 3 vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc nhận được thông tin về việc bà Vĩnh cùng con gái chuyên bắt tà ma, gọi vong, thỉnh oan gia trái chủ. Đặc biệt, cô đồng này còn tự nhận có thể chữa được các bệnh như ung thư, u não, đường huyết, vô sinh, COVID-19…

Địa điểm được giới thiệu để chữa bệnh là nhà riêng của bà này ở đường Trần Phú (Phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Bà này còn tự in tấm "card visit", nhờ con gái đăng lên các trang mạng xã hội giới thiệu thông tin "chữa bệnh". Khi khách đến, Vĩnh yêu cầu ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại vào một quyển sổ.

Do mới hoạt động nên nhiều người chỉ đến hỏi thăm về dịch vụ gọi hồn, chữa bệnh của Vĩnh nhưng không làm theo. Những người đến gọi hồn sẽ phải trả 200.000 - 300.000 đồng/lần, chữa bệnh dạng ợ khí (ợ hơi) 200.000 đồng/lần, dạng phải nhổ nước bọt 500.000 đồng/lần, dạng tắc cổ, ho hoặc nôn 1 triệu đồng/lần.
 
Đặc biệt, bà Vĩnh còn quảng cáo chữa được cả bệnh COVID-19 với giá 3 - 4 triệu đồng trong vòng 10 ngày. Tất cả các trường hợp đến xem bói hay xin "chữa bệnh" đều được bà này ghi vào sổ.

Qua khám xét tại nhà riêng, lực lượng chức năng thu giữ 241 card visit có nội dung quảng cáo mê tín dị đoan và một quyển sổ ghi chép danh sách khách đến gọi hồn, chữa bệnh.

Hiện công an đang xác minh những trường hợp đến gặp Vĩnh xem bói. Từ ngày 23/3 đến nay, Vĩnh đã dừng các hoạt động gọi hồn, xem bói, chữa bệnh.
 
 
Hà Ly