
Phiên toà luận tội cựu Tổng thống Donald Trump sẽ diễn ra vào ngày 8/2
Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Chuck Schumer vừa cho biết, phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump sẽ bắt đầu từ ngày 8/2, tức là lùi lại thêm 2 tuần so với dự tính ban đầu.
Theo New York Times, các nhà lãnh đạo của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ đã đạt được thỏa thuận trong ngày 22/1, nhất trí lùi phiên xử cựu tổng thống Donald Trump thêm hai tuần nữa. Để nội các của ông Biden hoàn thiện đội ngũ nhân sự cho chính quyền mới.
Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ cho biết, việc lùi thời gian luận tội ông Trump sẽ giúp cho các nhà quản lý luận tội của Hạ viện đóng vai trò là công tố viên trong phiên tòa ở Thượng viện và nhóm bào chữa của ông Trump sẽ có thời gian chuẩn bị cho phiên xét xử.

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Chuck Schumer
“Trong giai đoạn đó, Thượng viện sẽ tiếp tục thực hiện các công việc khác, chẳng hạn như đề cử nội các và dự luật cứu trợ COVID-19 cho người dân Mỹ đang phải chịu đựng trong đại dịch này” ông Schumer nói.
Theo Reuters, quyết định trên là một thỏa hiệp giữa 2 Đảng, sau khi lãnh đạo Thượng viện đảng Cộng hòa Mitch McConnell yêu cầu Hạ viện do đảng Dân chủ lãnh đạo trì hoãn việc gửi các điều khoản luận tội ông Trump lên thượng viện, đồng thời kêu gọi ông Schumer hoãn phiên tòa luận tội ông Trump cho đến giữa tháng Hai để cho ông Trump có thêm thời gian chuẩn bị biện hộ.
Một trợ lý của McConnell cho biết phiên tòa có thể bắt đầu sớm nhất là vào ngày 9/2 và McConnell rất hài lòng với các đảng viên Đảng Dân chủ vì đã cho ông Trump thêm thời gian để chuẩn bị bào chữa.
Ông Trump bị luận tội vì bài phát biểu của ông với những người ủng hộ trong cuộc bạo loạn tại Điện Capitol vào ngày 6/1.
Mặc dù thời gian tiến hành phiên xử lùi lại, song hạ viện vẫn có kế hoạch sẽ chuyển điều khoản luận tội ông Trump lên thượng viện vào lúc 19h00 ngày 25/1. Ông Trump là Tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội đến 2 lần.
Tổng thống Joe Biden, người vẫn luôn cố gắng né tránh phiên xử ông Trump, ngày 22/1 nói ông ủng hộ việc lùi lại phiên xử trong lúc thượng viện đang phê chuẩn các nhân sự cho chính quyền của ông và xem xét một dự luật cứu trợ COVID-19 khác - ưu tiên cao nhất của ông lúc này.
H.A
Tin liên quan

Cận cảnh lô vaccine COVID-19 đầu tiên của Việt Nam cập bến sân bay Tân Sơn Nhất
117.600 liều vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên đã về đến Việt Nam vào trưa nay (24-2) và đang được bảo quản trong kho lạnh của Hệ thống tiêm chủng VNVC tại TP.HCM.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

Động thái của Mỹ và châu Âu sau khi Iran tạm dừng thực thi Nghị định thư Bổ sung NPT

Anh chấp thuận thêm thời gian để EU phê chuẩn thỏa thuận thương mại hậu Brexit đến hết tháng 4

Trung Quốc xuất khẩu vaccine COVID-19 sang 27 nước và viện trợ miễn phí cho 53 quốc gia

Chính phủ Afghanistan và Taliban nối lại đàm phán hòa bình sau hơn 1 tháng trì hoãn

Tỷ lệ thất nghiệp ở Anh tăng cao nhất kể từ năm 2016

Boeing dừng họat động toàn bộ dòng máy bay 777 của hãng có trang bị động cơ PW4000
Tin nổi bật

Video thiết kế hệ thống hầm ngầm khổng lồ chống ngập kết hợp cao tốc ngầm chống ùn tắc nội đô dọc Công viên Tô Lịch.
Đọc thêm
-
Bamboo Airways tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng tỷ lệ bay đúng giờ toàn ngành hàng không Việt Nam
Chuyển động - 6 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ đúng giờ, chậm hủy chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam trong thời gian từ ngày 19/1 đến ngày 18/2/2021. -
Hàng không Việt Nam mong muốn được tự mua vaccine COVID-19 để phòng dịch
Chuyển động - 6 giờ trướcBên cạnh việc chờ tiêm chủng theo thứ tự ưu tiên, các hãng hàng không Việt Nam mong muốn được tự mua vaccine để phòng dịch. -
50% số nông sản Hải Dương đã được giải cứu thành công, Hải Phòng tạo điều kiện cho xe hàng lưu thông
Tiêu dùng - 24 giờ trướcTính đến 17h ngày 23/2, Hải Dương đã tiêu thụ được hơn 50% sản lượng trong số gần 91.000 tấn nông sản bị ách tắc không thể tiêu thụ trước dịp Tết Nguyên đán. -
Các trường học tại TPHCM sẵn sàng chuẩn bị cho học sinh đi học lại từ ngày 1/3
Đời sống đô thị - 18 giờ trướcNgày 24/2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký văn bản gửi các đơn vị trực thuộc cho phép học sinh, sinh viên, học viên TPHCM quay lại trường học tập từ ngày 1/3. -
Bắc Ninh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động trở lại từ ngày 25/2
Đời sống đô thị - 17 giờ trướcNgày 24-2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn đã ký văn bản quyết định về việc thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19 trong điều kiện bình thường mới.
-
VietJet Air là hãng hàng không có số chuyến bay nhiều nhất trong tháng 2/2021
Chuyển động - hôm quaVietJet Air dẫn đầu về số chuyến bay khai thác trong tháng với 7.881 chuyến, giảm 37,7% so cùng kỳ, song tăng vọt so với tháng trước (22,1%). -
Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, kiếm tỷ đô nhờ app hẹn hò cho phái đẹp
Chân dung - 2 ngày trướcWolfe Herd trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới nhờ sáng lập và phát triển thành công ứng dụng hẹn hò dành cho phái đẹp Bumble. -
Vũng Tàu: Hai thuỷ thủ tàu Ocean Amazing dương tính lần 2
Dân sinh - 17 giờ trướcTàu Ocean Amazing xuất phát từ Indonesia ngang qua vùng biển Việt Nam thì 1 người tử vong. Trong 20 thuyền viên còn lại có 2 người dương tính SARS-CoV-2. -
Quảng Ninh triệt phá đường dây than lậu hơn 100 nghìn tấn
Dân sinh - 18 giờ trướcTại khai trường của Công ty than Hạ Long, cảnh sát thu giữ khoảng 100.000 tấn than khai thác trái phép trị giá khoảng 200 tỷ đồng và 54 phương tiện các loại. -
Thời tiết hôm nay 24/2/2021: Miền Bắc ấm áp tới hết tháng, miền Nam nắng gắt
Dân sinh - hôm quaThời tiết hôm nay 24/2/2021: Miền Bắc sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa hửng nắng ấm áp. Trong khi đó miền Nam nắng gắt, chỉ số tia UV cao.