Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc bị đình chỉ công tác

18:13 08/05/2021

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh phúc đình chỉ công tác Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Khắc Lập từ ngày 6/5 do chậm tham mưu các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ngày 8/5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa ký Quyết định số 1084 về việc đình chỉ công tác đối với Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Nguyễn Khắc Lập để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 6/5/2021.

Được biết, sau khi Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải về nhận nhiệm vụ Bí thư Thành ủy Phúc Yên, ông Nguyễn Khắc Lập, Phó Giám đốc Sở Y tế được giao phụ trách Sở Y tế.

Tuy nhiên, dù được giao phụ trách Sở Y tế, ông Lập lại chậm trễ trong việc tham mưu cho UBND tỉnh Vĩnh Phúc về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Không chỉ thế, theo Công văn hỏa tốc số 860/SYT-TCCB ngày 05/5/2021 của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Khắc Lập, Phó Giám đốc được giao phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc đã tiếp xúc với ca mắc Covid-19 và thuộc diện phải cách ly tập trung tại cơ sở cách ly. Sở Y tế tĩnh Vĩnh Phúc có 42 người thì 40 người đã tiếp xúc gần với ông Lập, trở thành F2 và có 2 bảo vệ là F3.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc bị đình chỉ công tác - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và hướng dẫn của Bộ Y tế, các trường hợp F2 phải cách ly tại nhà trong 21 ngày và theo dõi thêm 7 ngày. Thế nhưng, do đặc thù và nhiệm vụ của ngành, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc xin phép được tổ chức cách ly các đối tượng F2 tại cơ quan để đảm bảo giải quyết công việc, tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Điều này có nghĩa là, toàn thể cán bộ, công chức của Sở Y Tế tỉnh Vĩnh Phúc sẽ được cách ly tại cơ quan.

Trước khi bị đình chỉ công tác, ông Lập là người được giao quyền phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc do Sở này chưa có giám đốc. Sau khi ông Lập bị tạm đình chỉ, một phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc được giao tạm thời phụ trách Sở Y tế.

Ngoài trường hợp của ông Lập, tỉnh Vĩnh Phúc cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên, hai trưởng công an cấp xã, và cán bộ cơ sở vì liên quan đến công tác quản lý địa bàn khi để xảy ra dịch Covid-19.

Trước đó, ông Hà Thanh Hùng, Chủ tịch UBND phường Khai Quang cũng bị UBND TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) tạm đình chỉ công tác vì đã lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trong những ngày qua, Vĩnh Phúc được coi là một điểm nóng về dịch Covid-19 khi liên tục ghi nhận hàng chục ca nhiễm mới. Bên cạnh xử lý cán bộ vi phạm, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang siết chặt công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Xem thêm: GĐ Sở Y tế Hải Phòng bị phê bình, yêu cầu điều chuyển cán bộ không đáp ứng yêu cầu chống dịch

 Tùy Ý

Tin nổi bật

Đọc thêm