Phó Tổng Giám đốc Coteccons từ nhiệm

Hà An - 07:43 04/01/2022 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Mới đây, ông Phan Hữu Duy Quốc, một trong những nhân sự cấp cao của Coteccosn vừa có đơn từ nhiệm kể từ ngày 4/1.

Ông Phan Hữu Duy Quốc vừa có đơn từ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc CTCP Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) từ ngày 4/1/2022 vì lý do cá nhân. Trong đơn từ nhiệm, ông Quốc chia sẻ đây là quyết định khó khăn và ông hy vọng có cơ hội làm việc với Coteccons một lần nữa trong tương lai.

Trước khi chính thức tham gia Coteccons vào tháng 3/2021, ông Quốc là Phó Trưởng đại diện tập đoàn Shimizu (Nhật Bản) và là nhân sự chủ chốt tham gia xây dựng phần ngầm của tuyến metro số 1.

Ông Phan Hữu Duy Quốc tham gia Coteccons vào tháng 3/2021. (Ảnh: Coteccons).
Ông Phan Hữu Duy Quốc tham gia Coteccons vào tháng 3/2021. (Ảnh: Coteccons).

Theo giới thiệu từ Coteccons, ông Quốc phụ trách việc phát triển và quản lý loạt dự án dân dụng, đặc biệt là mảng Thiết kế thi công (Design and Build) và đề ra chiến lược phát triển công nghệ mới (R&D).

Trước ông Quốc, nhiều nhân sự cấp cao đã rời Coteccons. Trong đó, bà Trịnh Quỳnh Giao từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT từ ngày 6/12/2021. Ông Michael Trần, cựu Phó Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã: HBC) cũng vừa rời Coteccosn vào cuối tháng 11/2021 sau khi gia nhập một năm. 

Trong buổi đối thoại với cổ đông vào giữa tháng 12/2021, Ban điều hành Coteccons cho biết ngay cả thời điểm khủng hoảng nhất trong năm 2020, tỷ lệ nhân sự rời đi vẫn chưa đến 50% như tin đồn, tới thời điểm hiện tại công ty đã kiểm soát trở lại mức dưới 20%.

Hiện vị trí Tổng Giám đốc ở Coteccons vẫn đang bỏ ngỏ. Theo ông Bolat Duisenov, Chủ tịch HĐQT Coteccons, với một tổ chức có văn hoá hình thành 17 năm sẽ rất khó để tìm kiếm một CEO phù hợp.

"Ngay cả khi vị trí CEO bị khuyết thì hệ thống phòng, ban của Coteccons vẫn vận hành mà không hề gặp khó khăn nào. Công ty vẫn cần có CEO và đang làm việc tích cực tìm kiếm ứng viên phù hợp", Chủ tịch Coteccons cho hay.