Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Phong thủy tốt, chìa khóa để bán hàng

22:33 30/10/2018

(DNVN) - Trong những năm gần đây, phong thủy luôn nhận được sự chú ý, quan tâm của nhiều người, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Nhiều chủ hộ đã chủ động kết hợp phong thủy vào việc tạo cảnh quan để tạo nên sự cân bằng về khí cho ngôi nhà góp phần nâng cao giá trị dự án và sức hấp dẫn đối với khách mua nhà.

Phong thủy ngày càng được quan tâm trong các dự án

Được cho là có nguồn gốc từ phương Đông, nhưng cùng với thời gian và sự “phẳng” đi của thế giới, phong thủy đang trở thành lĩnh vực thu hút sự quan tâm của cả các quốc gia, các nhà khoa học phương Tây. Theo nhiều chuyên gia, ý niệm về mối tác động qua lại giữa “Thiên - Địa - Nhân” (Trời - Đất - Người) của phương Đông có nhiều nét tương đồng như mối quan hệ tương tác giữa “Con người - Xã hội - Thiên nhiên” của phương Tây. Điểm chung là tìm kiếm sự hài hòa và cân bằng cho cuộc sống.

Trao đổi về vấn đề này, chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Linh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng phong thủy kiến trúc (Viện UAI, Đại học Xây dựng) cho biết: “Phần lớn các chủ đầu tư BĐS ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề phong thủy. Tùy quy mô của từng dự án mà sự đầu tư cho các hạng mục liên quan đến phong thủy cũng khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung là đều khá quan tâm và muốn dự án của mình có được sự cân bằng tốt nhất về khí. Giờ đây, các dự án có phong thủy tốt cũng được coi là một chìa khóa để bán hàng”.

Phong thủy tốt, chìa khóa để bán hàng - ảnh 1
 
Phong thủy luôn được quan tâm đầu tư trong các dự án của Vinhome Reverside.
Đồng quan điểm trên, kiến trúc sư Hoàng Trà, Giám đốc Công ty Kiến trúc xây dựng dân dụng Hà Nội, Trưởng ban phong thủy - Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người, nhận định: “Phong thủy ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều người, do đó, các chủ đầu tư cũng quan tâm hơn giai đoạn trước đây. Hiện nay, không ít chủ đầu tư đã mạnh dạn kiến tạo nên các dòng sông nhân tạo, hồ nước, ngọn núi,… để tạo phong thủy tốt cho dự án”.

Đơn cử như với dự án Vinhomes Reverside (quận Long Biên, Hà Nội) chủ đầu tư đã tạo các dòng sông, hồ nước nhân tạo cho dự án, tạo nên một phong cảnh sông nước hài hòa, thanh bình và nên thơ. Còn với Sun Grand City Ancora Residences (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đây được xem là tổ hợp dự án có phong thủy tiêu biểu trong năm 2017 tại Hà Nội. Dự án nằm bên dòng sông Hồng thơ mộng, được coi là giúp tiếp nhận được nhiều nguồn sinh khí có lợi cho cuộc sống và sức khỏe cư dân nơi đây. Hay với dự án Dragon Fairy (Nha Trang, Khánh Hòa), chủ đầu tư đã lựa chọn khu đất ở thế đất tọa sơn hướng thủy, phía trước có biển Nha Trang mang đến không khí mát lành cho ngôi nhà. Theo chuyên gia phong thủy, những địa thế này tạo cho con người tinh thần sảng khoái, nhẹ nhàng, dễ chịu, mang đến vận may và sự thịnh vượng cho chủ nhà...

Ứng dụng phong thủy trong thực tế

Cùng với việc được nghiên cứu, ứng dụng rộng rãi, phong thủy được nhắc đến nhiều hơn trong cuộc sống hiện đại. Đặc biệt, với những người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, liên quan đến đất đai, đây là một chủ đề luôn mang đến nhiều điều thú vị.

Phong thủy tốt, chìa khóa để bán hàng - ảnh 2
 Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills Hà Nội.
Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills Hà Nội: “Phong thủy là vấn đề nhiều người Việt Nam quan tâm khi tìm hiểu về bất động sản. Tuy vậy, phần lớn còn chưa hiểu hết về phong thủy, một số người còn cho đó là mê tín dị đoan. Theo góc nhìn của tôi, phong thủy là một môn khoa học”.

Tính khoa học của phong thủy được thể hiện qua việc sử dụng các thuật toán và nguyên lý trong khí động học, nói một cách gần gũi là thiết kế hợp lý, phù hợp với khí hậu vùng miền, tạo luồng không khí đối lưu ra vào cho căn nhà, tránh nấm mốc, tróc sơn nhà. Nhờ sự lưu thông không khí này mà gia chủ sẽ tránh được bệnh tật, có được sự thoải mái tinh thần và khỏe mạnh về thể chất. Hay chính như việc người miền Bắc làm nhà hay chọn hướng Đông Nam để đón gió mát từ biển vào, tránh hướng Tây hay hướng Bắc vì hè nóng, đông lạnh, đó cũng chính là phong thủy. Hay kiêng mở cửa nhà ra là nhìn ngay thấy bếp. Giải thích một cách khoa học thì điều này là để tránh mùi đồ ăn gây ấn tượng không tốt với khách khi đến chơi nhà.

Ông Hiển cũng cho biết, các khu vực chịu ảnh hưởng mạnh của văn hóa Á Đông như Singapore, Trung Quốc, Đài Bắc (Trung Hoa), Nhật Bản rất coi trọng phong thủy, còn các nước phương Tây cũng biết đến khái niệm này. Vì vậy, theo nhìn nhận của Savills, có rất nhiều chủ đầu tư, tuy không đề cập đến phong thủy, nhưng trong quá trình thiết kế và xây dựng sản phẩm luôn lưu tâm đến vấn đề này, có sự điều chỉnh sao cho hợp lý với các nhóm khách hàng tiềm năng.

Tin nổi bật

Đọc thêm