Phú Yên: Sợ phải đi cách ly, một phụ nữ dương tính với COVID-19 bỏ trốn

13:26 27/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Một phụ nữ ở Phú Yên sau khi nhận kết quả dương tính với COVID-19 đã bỏ trốn trước khi được lực lượng chức năng đưa đi cách ly.

Sáng nay 27/6 Ông Tô phương Bắc Chủ Tịch UBND Huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết hiện lực lượng chức năng đang truy tìm bà Đặng Thị Son( tên thường gọi Đẹt sinh năm 1975 tại ngụ khu phố Đông Hòa, thị trấn Củng Sơn) bị dương tính. Tuy nhiên, bà Son đã bỏ trốn đến nay chưa tìm được.

UBND thị trấn Củng Sơn đề nghị người dân trên địa bàn và các địa phương lân cận phát hiện bà Son cần báo ngay về Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa để đưa đi cách ly.

Phú Yên: Sợ phải đi cách ly, một phụ nữ dương tính với COVID-19 bỏ trốn - ảnh 1

Trước đó vào đêm 26/6 Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm bà Son bị dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng của huyện đã lập tức đến nhà bà Son để đưa bà này đi cách ly. Tuy nhiên, khi đến nơi, lực lượng chức năng huyện Sơn Hòa thấy nhà mở cửa, đèn vẫn sáng nhưng tìm bà Son khắp nơi không ra. "Có thể bà Son thấy lực lượng chức năng đến nên sợ quá đã bỏ trốn.

Hiện tại lực lượng chức năng đang truy tìm tránh trường hợp người phụ nữ vỏ trốn sang huyện khác làm lây lan dịch bệnh.

“UBND huyện Sơn Hòa đã huy động nhiều lực lượng, nỗ lực truy tìm dể đưa đi cách ly, điều trị vì việc bà S. mắc COVID-19 nhưng bỏ đi rất nguy hiểm, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng”. Cũng theo ông Tô Phương Bắc, bà S. là F1 của một bệnh nhân mắc COVID-19 có nhà ở đối diện nhà bà S.

Phú Yên: Sợ phải đi cách ly, một phụ nữ dương tính với COVID-19 bỏ trốn - ảnh 2

Đến chiều ngày 26/6, trên địa bàn huyện Sơn Hòa xác định 6 trường hợp dương tính đều ở thôn Đông Hoà, thị trấn Củng Sơn. 6 người này là người thân của nhân viên của quán cơm Yến Nam ở thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến, thành phố Tuy Hòa, chủ quán là BN 13960.

Trường hợp F1 này nghỉ làm tại quán cơm trước khi BN 13960 mắc Covid-19. Khi phát hiện, F1 được đưa đi cách ly tập trung tại Khu cách ly của huyện Sơn Hòa. Đáng nói là, F1 vẫn âm tính nhưng các F2 là người thân trong gia đình cho kết quả dương tính lần 1 với Covid-19.

Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa- ông Tô Phương Bắc yêu cầu người dân phải tự theo dõi tình hình sức khỏe của mình, khi có triệu chứng, có dịch tễ liên quan đến Covid-19 phải đến cơ sở khám chữa bệnh để khám sàng lọc theo quy định, khai báo y tế, không được che giấu tình trạng bệnh của mình.

Chủ tịch UBND huyện Sơn Hoà cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị không đi ra ngoài huyện trong thời gian này để tập trung giải quyết công việc và phục vụ cho các hoạt động phòng, chống dịch.

Đến nay, tỉnh Phú Yên đã công bố 20 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, riêng huyện Sơn Hòa có sáu ca.

Xem Thêm: Bác bỏ tin Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong bị mắc COVID-19 nhưng không khai báo y tế

Nguyễn Dung