Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Một nền tảng tiền điện tử chiếm đoạt người dùng Trung Quốc hơn 14,8 tỷ NDT

19:01 28/11/2020

Mới đây, nền tảng tiền điện tử PlusToken tại Trung Quốc đã phải ra hầu tòa vì tội lừa đảo lên đến 14,8 tỷ NDT.

Theo Bloomberg, tổng cộng 14 người đứng sau nền tảng Plus Token đã phải ra hầu tòa tại thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô. Trong số các bị cáo có Chen Bo, người sáng lập nền tảng này vào năm 2018.
 
Một nền tảng tiền điện tử chiếm đoạt người dùng Trung Quốc hơn 14,8 tỷ NDT - ảnh 1
 
Plus Token hay còn được gọi là Plus Coin (PLUS) được dự án Plus Token Wallet giới thiệu là một đồng token chính hiệu của nền tảng, người dùng có thể đổi đồng PlusCoin lấy các đồng lấy các đồng coin khác trên ví Plus Token.
 
Tính đến tháng 6/2019, nền tảng PlusToken đã chiếm đoạt của người dùng tới 14,8 tỷ NDT (tương đương 2,3 tỷ USD). Nền tảng này không có bất kỳ hoạt động hay chức năng nào.
 
Các bị cáo sử dụng số tiền điện tử huy động được để trả tiền lương cho nhân viên, mua nhà đất và xe hơi đắt tiền cho bản thân hoặc người nhà. Một vài bị cáo giao dịch tiền điện tử ở mức 150 triệu NDT (22,8 triệu USD) mỗi lần.
 
Nhà chức trách Trung Quốc thu giữ tổng cộng 194.775 đồng Bitcoin và 833.083 đồng Ether từ nền tảng này. Ở thời điểm hiện tại, lượng Bitcoin trên trị giá tới 3,3 tỷ USD, còn lượng Ether trị giá 430 triệu USD.

Trung Quốc từng có quan điểm cứng rắn về tiền điện tử. Vào năm 2017, chính quyền Bắc Kinh cấm gây quỹ thông qua tiền điện tử và thực hiện giao dịch bằng tiền điện tử.

Hồi tháng 10/2019, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bất ngờ bày tỏ sự ủng hộ với blockchain, công nghệ đứng sau các loại tiền kỹ thuật số. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang phát triển đồng tiền kỹ thuật số riêng.

Sau khi chạm đáy dưới 4.000 USD/đồng hồi tháng 3, giá tiền kỹ thuật số Bitcoin tăng phi mã, hiện giao dịch ở mức trên 12.000 USD/đồng.
 
Mỹ Duyên

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao