PV GAS nỗ lực vì cộng đồng

21:41 13/11/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Tích cực với các hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt là trao học bổng cho các em nghèo vượt khó trên toàn quốc, tháng 11 này PV GAS tiếp tục đến các địa phương miền Trung và tại Trường Cao đẳng nghề Dầu khí.

Với khoảng 100 tỷ đồng thực hiện các công tác an sinh xã hội hằng năm, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã và đang triển khai nhiều chương trình vì cộng đồng ở nhiều vùng miền trong cả nước.

Tháng 11, trọng tâm của PV GAS là hỗ trợ phát triển giáo dục tại các địa phương miền Trung, đồng thời, hỗ trợ đào tạo lực lượng lao động ngành dầu khí có tri thức và quyết tâm.

Ngay sau khi phối hợp với địa phương tổ chức khánh thành nhà lớp học 2 tầng 8 phòng học tại Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Trung học và Trung học cơ sở  Số 1 Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, ngày 7/11, PV GAS tiếp tục phối hợp tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng nhà lớp học 2 tầng 8 phòng học tại Trường Tiểu học xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

PV GAS nỗ lực vì cộng đồng - ảnh 1
Đây là hai công trình do PV GAS tài trợ 100% kinh phí với tổng mức đầu tư 8 tỷ đồng (mỗi công trình 4 tỷ đồng). Các trường nêu này đều gặp nhiều khó khăn để đảm bảo chất lượng học tập và giảng dạy. Lượng học sinh đông mà khu học tập được xây lâu năm đã xuống cấp và không đủ phòng cho tất cả các lớp, các yêu cầu về thực hành, sinh hoạt tập thể.

Hai công trình mới sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng tốt hơn nhu cầu dạy và học, góp phần phát triển giáo dục ở vùng dân tộc thiểu số, các địa phương vùng sâu vùng xa.

Nhân Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 và trao bằng tốt nghiệp cao đẳng niên khoá 2015 - 2018,  ông Trần Nhật Huy, Giám đốc Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu vừa đại diện cho PV GAS trao tặng 100 triệu đồng cho “Quỹ học bổng hỗ trợ và khuyến khích học tập” của Trường Cao đẳng nghề Dầu khí (PVMTC). Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu cũng trao tặng cho quỹ của trường số tiền 50 triệu đồng.

PV GAS nỗ lực vì cộng đồng - ảnh 2
Quỹ học bổng nhằm khuyến khích, hỗ trợ một phần kinh phí học tập cho các sinh viên có kết quả học tập tốt, các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đây cũng chính là hoạt động khuyến khích các sinh viên vượt khó học giỏi, góp phần hỗ trợ nhà trường đào tạo lực lượng lao động ngành Dầu khí có tri thức và quyết tâm, vì sự nghiệp phát triển lâu dài của toàn ngành.