Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

PV GAS: Thành tựu nối tiếp thành tựu trên chặng đường 28 năm

22:01 11/09/2018

(DNVN) - Kỷ niệm 28 năm thành lập (20/9/1990 – 20/9/2018), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tiếp tục giữ vững vị thế là một doanh nghiệp điển hình cho thành tựu tiếp nối của ngành công nghiệp khí Việt Nam.

PV GAS: Thành tựu nối tiếp thành tựu trên chặng đường 28 năm - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ người lao động PV GAS 
28 năm – những thành tựu mới

Xứng đáng với sự tin tưởng giao phó của Chính phủ và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), PV GAS đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, tập trung vào mục tiêu: Xây dựng PV GAS thành doanh nghiệp hàng đầu về quy mô sản xuất, kinh doanh và sức cạnh tranh trong lĩnh vực khí và phát triển công nghiệp hóa dầu từ khí và sản phẩm khí hoạt động cả ở trong và ngoài nước; cung cấp tối đa khí, sản phẩm khí cho các nhà máy điện, nhà máy đạm, nhà máy công nghiệp, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực quốc gia.

PV GAS tạo dựng và phát huy toàn bộ cơ sở hạ tầng công nghiệp Khí tương đối hoàn chỉnh với 4 Hệ thống khí: Cửu Long, Nam Sôn Sơn, PM3-Cà Mau và Hàm Rồng – Thái Bình, cùng hệ thống sản xuất, kinh doanh, phân phối sản phẩm khí trên địa bàn cả nước bao gồm: hệ thống phân phối khí thấp áp, hệ thống phân phối CNG, hệ thống phân phối LPG (với tổng công suất tồn chứa trên 100.000 tấn LPG - chiếm trên 60% công suất kho LPG cả nước) cho các khách hàng công nghiệp, khu đô thị, giao thông vận tải; hệ thống sản xuất và bọc ống dầu khí…

Năm 2018 chứng kiến một sự kiện quan trọng đối với nền công nghiệp khí: PV GAS khánh thành và đưa vào sử dụng an toàn, hiệu quả Nhà máy Chế biến Khí Cà Mau – điểm nhấn của chuỗi hoạt động hoàn chỉnh Khí – Điện – Đạm Cà Mau. Hiện giá trị tài sản của PV GAS ước đạt 68.000 tỷ đồng. Những công trình khí được vận hành không những sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên mà còn tạo động lực thúc đẩy sự phát triển các dự án khác trong khu vực và cả nước.

PV GAS: Thành tựu nối tiếp thành tựu trên chặng đường 28 năm - ảnh 2
Đại diện Lãnh đạo PV GAS nhận Chứng nhận Top50 của Forbes 
Đây là những thành tựu to lớn và đáng tự hào, ghi nhận PV GAS đã nỗ lực vì sự phát triển ngành công nghiệp khí tại Việt Nam; là kết quả của một quá trình phấn đấu, xây dựng bền bỉ của nhiều thế hệ lãnh đạo và cán bộ công nhân viên PV GAS, dưới sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng, Nhà nước, nhân dân và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Đối diện và sẵn sàng vượt qua thử thách

Trong năm 2018, PV GAS triển khai kế hoạch với bối cảnh khách quan có nhiều điều kiện không thuận lợi. Tuy nhiên, PV GAS đã thực hiện nhiệm vụ với nỗ lực cao và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Đó là đảm bảo vận hành an toàn và liên tục hệ thống khí, không để bất kỳ sự cố từ hệ thống của PV GAS làm dừng/giảm cung cấp khí, cung cấp khí tối đa có thể cho các hộ tiêu thụ, góp phần đảm bảo an ninh, năng lượng, lương thực quốc gia.

PV GAS: Thành tựu nối tiếp thành tựu trên chặng đường 28 năm - ảnh 3
PV GAS đã hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch 9 tháng đầu năm 
PV GAS đã hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch 9 tháng đầu năm, các kết quả thực hiện chỉ tiêu tài chính đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Trong 9 tháng đầu năm, riêng công ty mẹ đã thực hiện  tiết kiệm, tiết giảm chi phí trên 100 tỷ đồng

Kế hoạch giai đoạn cuối năm 2018 được PV GAS đề ra bao gồm chủ động phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt công tác vận hành, ấn định, điều độ khí để cấp tối đa khí và các sản phẩm khí cho các khách hàng với hiệu quả cao nhất.

PV GAS phấn đấu hoàn thành vượt mức Kế hoạch các chỉ tiêu sản lượng khí 3 tháng còn lại và cả năm 2018.

Tăng cường công tác an ninh an toàn hệ thống khí; đẩy mạnh các chương trình phối hợp truyền thông; đảm bảo toàn bộ hoạt động SXKD tại PV GAS an toàn, ổn định và liên tục hệ thống khí, đạt độ tin cậy cao; triển khai mạnh mẽ công tác bán lẻ LPG theo chiến lược được duyệt; đẩy mạnh thực hiện thực hành tiết kiệm, tiết giảm chi phí. Công tác tái cấu trúc theo Kế hoạch mà Tập đoàn chấp thuận giai đoạn 2016-2020 được triển khai đồng bộ.

Trong giai đoạn hiện nay, chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nâng cao hiệu suất lao động trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. PV GAS đã xây dựng và triển khai kế hoạch với mục tiêu tạo bước đột phá quan trọng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, tháo gỡ khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2018 và phát triển bền vững. Đây là trách nhiệm của tất cả các cấp và cá nhân trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, tạo chuyển biến tích cực trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; chương trình được tiến hành thường xuyên, liên tục, mọi lúc mọi nơi.

Năm 2018, PV GAS (công ty mẹ) phấn đấu thực hành tiết kiệm, tiết giảm xấp xỉ 100  tỷ đồng (tiết giảm trong quản lý 6,6 tỷ đồng; trong vận hành, BDSC, SXKD là 77,9 tỷ đồng; trong đầu tư xây dựng là 15,5 tỷ đồng). Chỉ tiêu cụ thể cũng được nêu rõ trong kế hoạch tiết giảm năm 2018 đưa đến từng phòng, ban.

Trong quá trình thực hành tiết kiệm, một nét văn hóa doanh nghiệp nổi trội của PV GAS đã được khẳng định vẫn tiếp tục là đòn bẩy đáng tin cậy. Đó là đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, ứng dụng khoa học công nghệ để tăng năng suất lao động, giảm giá thành sản phẩm, dịch vụ, chi phí đầu tư xây dựng, mua sắm; Tích cực áp dụng hệ thống quản trị doanh nghiệp tiên tiến để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Xứng đáng với vai trò tiên phong trong ngành công nghiệp khí, lá cờ đầu của ngành Dầu khí Việt Nam, PV GAS đang sẵn sàng đối mặt và nỗ lực vượt qua các thử thách với nhiệt huyết tràn đầy như chính tuổi đời 28 của mình!

Tin nổi bật

Đọc thêm