Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

PV GAS tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân phụ nữ ngày 20/10

16:25 19/10/2018

(DNVN) - Đó là những hành động vô cùng ý nghĩa hướng về ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 của PV GAS.

Trong những ngày tháng 10/2018, Công đoàn, Ban Nữ công Tổng Công ty Khí Việt Nam đã tổ chức và hướng dẫn các tổ chức công đoàn của PV GAS tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam với nhiều hình thức phong phú.

Hầu hết 17 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn PV GAS đều chúc mừng nữ CBCNV của đơn vị mình, gửi lời chúc của Công đoàn PV GAS đến từng chị em. Với hơn 800 chị em, chiếm khoảng 20% lực lượng người lao động PV GAS, chị em nữ CBCNV luôn được quan tâm, tạo mọi điều kiện để lao động cống hiến và chăm sóc gia đình. Trong dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam, các đơn vị đã tổ chức họp mặt, dã ngoại, sinh hoạt teambuilding, về nguồn, giao lưu với các đơn vị trong ngoài ngành để chị em có điều kiện mở rộng hoạt động xã hội, thắt chặt tình đoàn kết và yên tâm công tác. Một số đơn vị Công đoàn còn tổ chức những chương trình an sinh xã hội thiết thực, để chị em có dịp đồng hành với những nội dung từ thiện ân tình và chia sẻ.

Thăm mẹ Việt Nam anh hùng

Công đoàn, Ban VSTBPN và Ban Nữ công Tổng Công ty  PV GAS đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nhà Bè, TPHCM đến thăm tặng quà 4 bà mẹ Việt Nam anh hùng hiện đang sống tại địa phương, với các món quà trị giá gần 20 triệu đồng. Các mẹ đều đã trên 90 tuổi, đang được yên bình trong tình thương yêu đùm bọc của con cháu, quê nhà. Chính quyền, gia đình và các mẹ đều xúc động khi đoàn PV GAS đến thăm hỏi, nhận những phần quà ấm áp tình nghĩa đồng bào.

PV GAS tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân phụ nữ ngày 20/10 - ảnh 1
Ban Nữ công Ban Quản lý Dự án khí Cà Mau cũng thực hiện chuyến đi về nguồn tại Chiến khu Cần Giờ và Lăng Ông Bà Chiểu. Toàn Ban cũng tham gia cuộc thi và trình bày ẩm thực Việt Nam và quốc tế.

Ban Nữ công Công ty Dịch vụ Khí tổ chức cho nữ CBCNV dâng hương tại Đền thờ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Chị em cũng đến thăm hỏi và tặng 15 suất quà từ thiện (tổng trị giá 4,5 triệu đồng) cho phụ nữ nghèo huyện Đất Đỏ.

PV GAS tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân phụ nữ ngày 20/10 - ảnh 2
Món quà âm nhạc “Đất nước Tình yêu”

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam, PV GAS và một số đơn vị khác tham gia cùng Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đất nước Tình yêu” lần 3 vào tối 19/10 tại Phòng hòa nhạc lớn Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Hà Nội.

“Đất nước Tình yêu” là chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu để ngợi ca vẻ đẹp những người phụ nữ Việt Nam trong kháng chiến cũng như trong thời bình. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như  NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Anh Thơ, ca sĩ Lan Anh, ca sĩ Tân Nhàn, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, ca sĩ Bích Hồng, ca sĩ Sèng Hoàng Mỹ Lan, nhóm Mây, nhóm múa Câu lạc bộ Thiên Phúc…

PV GAS tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân phụ nữ ngày 20/10 - ảnh 3
Xuyên suốt chương trình nghệ thuật là hình ảnh người phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất gắn liền với hình ảnh của mọi miền đất nước. Từ vùng Việt Bắc gió ngàn - thủ đô kháng chiến là hình ảnh bà mé hồn hậu, động viên con đi đánh giặc. Sang đến dải đất miền Trung, không ai có thể quên những mẹ Tơm, mẹ Suốt “một tay lái chiếc đò ngang”… Về miền Nam Bộ, hình ảnh “bà má Hậu Giang” bất khuất trước súng gươm kẻ thù vẫn mãi "sớm chiều in bóng".

Không chỉ trong thời chiến, hình ảnh người phụ nữ mới được khắc họa rõ nét mà ngay cả trong thời bình, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ, được chương trình “Đất nước Tình yêu” khắc họa sâu sắc.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao