Quảng Bình: Ấm lòng tâm thư của F0 gửi các y, bác sỹ tại Bệnh viện dã chiến

19:14 | 19/08/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Dù không nhỡ rõ tên hay mặt của các y, bác sỹ tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Bình, chị Hằng vẫn gửi tâm thư cám ơn đến những "ân nhân" giúp mình vượt qua đại dịch Covid-19.

Mỗi khi kể về những ngày “chiến đấu” với Covid-19 tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Quảng Bình, chị Nguyễn Thị Hằng (34 tuổi, quê Nghệ An) đều nhắc đến sự quan tâm của đội ngũ y, bác sỹ tại đây cùng với ý chí lạc quan nên mới có thể vượt qua được đại dịch. Khi trở về với gia đình, chị Hằng vẫn luôn ghi nhớ những người là "ân nhân" cứu mình khỏi con virus quái ác.

Khi ngồi lại để hồi tưởng về những ngày đang điều trị Covid-19, chị Hằng vẫn bồi hồi xúc động, trước kia khi đang làm việc tại một công ty đồ gỗ nội thất tại TP. Vinh (Nghệ An), trong một lần đi công tác tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (xã Dân Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình), chị không may trở thành F1 của lái xe đường dài nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Sau khi được đưa vào khu cách ly, chị Hằng được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, chị Hằng được đưa tới điều trị tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình: Ấm lòng tâm thư của F0 gửi các y, bác sỹ tại Bệnh viện dã chiến - ảnh 1

Khu cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Bình. 

Ngay sau khi hay tin mình đã mắc Covid-19, chị Hằng cũng như bao người khác, cảm thấy hoang mang lo lắng liệu mình có vượt qua được đại dịch hay không. Những ngày đầu tại khu điều trị, chị không lúc nào ngủ yên, trong tâm trí luôn hiện lên những viễn cảnh tiêu cực, nhiều lúc chị Hằng bật khóc giữa đêm mà không ai hay.

Nhưng với sự quan tâm của y bác sỹ, các bệnh nhân với nhau, người thân, bạn bè dành cho mình cũng khiến chị Hằng có thêm dũng khí đối mặt với khó khăn.

“Những ngày đầu biết mình bị bệnh nếu không có gia đình bạn bè quan tâm, động viên thì chưa chắc mình đã có được sự lạc quan để điều trị bệnh. Vào bệnh viện các bác sỹ, y tá vừa chữa bệnh vừa quan tâm như người trong nhà. Cùng hoàn cảnh nên các bệnh nhân cũng động viên, giúp đỡ lẫn nhau cùng vượt qua giai đoạn khó khăn”, chị Hằng cho biết.

Quảng Bình: Ấm lòng tâm thư của F0 gửi các y, bác sỹ tại Bệnh viện dã chiến - ảnh 2

Các bệnh nhân được đưa đến khu cách ly điều trị bằng xe chuyên dụng.

Chính những suy nghĩ lạc quan và sự quan tâm đặc biệt của đội ngũ y tế, chị Hằng và nhiều bệnh nhân khác đã có thêm “năng lượng” chống lại Covid-19. Chị Hằng luôn tự nhủ với bản thân rằng, dù có ở trong hoàn cảnh éo le nào đi chăng nữa, thì cũng phải cố gắng để trở về với gia đình.

“Mình nghĩ nếu mà mình lo sợ, bi quan quá thì bệnh chưa nặng mà đã gục ngã vì sợ hãi rồi. Nên cứ phải lạc quan vì tại bệnh viện có đầy đủ thuốc và thiết bị y tế, các cán bộ, y bác sỹ giỏi luôn chữa trị và động viên cho mình. Tôi thấy nhờ lạc quan mà mình khỏe nhanh hơn”, chị Hằng tâm sự.

Sau những chuỗi ngày điều trị Bệnh viện Dã chiến tỉnh Quảng Bình, chị Hằng cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt của đội ngũ y tế tại đây. Chị đã có những dòng tâm thư như một lời tri ân tới những người là “ân nhân” cứu mình thoát khỏi con virus quái ác.

“...Thật may mắn, Quảng Bình nơi đất khách quê người, tôi cảm thấy biết ơn tình cảm của những con người nơi đây, những y, bác sĩ thực sự rất nhiệt tình tại Bệnh viện Y – Dược cổ truyền (PV- nơi đặt Bệnh viện Dã chiến tỉnh Quảng Bình), họ đã phải tạm xa gia đình để ngày, đêm phục vụ cho những bệnh nhân bị dương tính.

Nhẽ ra họ phải được khoác những chiếc áo blouse màu trắng mát mẻ lên mình đầy cao quý... Nay họ đã phải khoác lên mình những chiếc áo bằng ni lông vừa mặc thôi đã ngột ngạt khó thở.

Bản thân tôi là một người con xứ Nghệ, ngay lúc này nơi đất khách quê người ko biết nói gì, làm gì để tỏ lòng biết ơn đến người dân Quảng Bình, đến những y bác sĩ nơi đây đã giúp tôi an tâm chữa trị và không còn thấy mặc cảm hay tự ti với căn bệnh mà ai nhìn thấy cũng muốn xa lánh. 

Cảm ơn những bữa ăn đầy ắp tình yêu thương, những bữa ăn còn ngon hơn cả khi tôi được ăn ở nhà. Cơm ăn ngày 3 bữa  phục vụ tận phòng không sót bữa nào, nằm quạt mát cả ngày không đổ 1 giọt mồ hôi giống kiểu như tôi đang đi an dưỡng nghỉ mát vậy… .”

Quảng Bình: Ấm lòng tâm thư của F0 gửi các y, bác sỹ tại Bệnh viện dã chiến - ảnh 3

Nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xuất viện sau khi điều trị tại Bệnh viện dã chiến Quảng Bình.

Và trong những dòng cuối cùng, chị Hằng đã gửi những lời chúc sâu sắc từ tận đáy lòng của mình tới các y, bác sỹ tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Quảng Bình, như một lời biết ơn những “ân nhân” đã cứu mình: “ Chúc các bác sĩ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp. Luôn giữ mãi tâm sáng của người thầy thuốc giống như những ngày qua. Biết ơn các bác sĩ”.

Bác sĩ Trần Xuân Phú, Giám đốc Bệnh viện Y - Dược cổ truyền tỉnh Quảng Bình, Phó Giám đốc Bệnh viên Dã chiến tỉnh cho biết: “Với trách nhiệm của người làm công tác y tế, chúng tôi luôn tâm niệm phải làm mọi cách để điều trị tốt nhất cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhân COVID-19. Trong thời gian tới, đội ngũ y tế tại bệnh viện dã chiến sẽ cố gắng hơn để hoàn thành tốt trách nhiệm với người bệnh”.

Minh Tuấn

Xem thêm: Những `chiến binh` trong phòng xét nghiệm SARS-CoV-2