Quảng Bình: Đưa lương thực, nước sạch đến với người dân vùng lũ

11:54 12/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Xác định lũ lụt còn kéo dài, việc khan hiếm nước sạch để dùng gây nhiều khó khăn cho người dân, nhiều cơ quan trên địa bàn Quảng Bình đã mua hàng ngàn thùng nước lọc, cùng lương thực giúp đỡ bà con vùng tâm lũ.

Hai ngày qua tại xã Tân Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) bị lũ lụt gây ngập nặng nề, có những nơi nước ngập từ 2-4m. Nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước lũ.
 
Đoàn công tác cứu trợ của Công an Quảng Bình do Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ đã phải dùng xuồng máy, ca nô vượt nhiều km nước lũ mới đưa lương thực, nhu yếu phẩm tiếp cận được người dân. 
 
Quảng Bình: Đưa lương thực, nước sạch đến với người dân vùng lũ - ảnh 1
 
Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình làm trưởng đoàn cung cấp lương thực cho bà con vùng tâm lũ 
 
Nhiều người dân khi thấy đoàn cứu trợ của lực lượng Công an đã hết sức vui mừng. “Gạo thì vẫn còn nhưng rất khó nấu vì nước sạch rất khan hiếm, nước lũ mênh mông từ thượng nguồn đổ về, nước biển dâng nhưng trời không mưa nên không hứng được nước”, nhận những thùng nước lọc từ tay cán bộ, chiến sỹ Công an Quảng Bình nhiều người dân không khỏi cảm kích.
 
Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình chia sẻ cùng cán bộ chiến sỹ: “Những lúc như thế này người dân cần mình nhất và lực lượng công an cần dấn thân, giúp đỡ nhân dân vượt qua những ngày mưa lũ khó khăn”. 
 
Quảng Bình: Đưa lương thực, nước sạch đến với người dân vùng lũ - ảnh 2
 
Hàng chục cán bộ, chiến sỹ đã phải dùng xuồng máy, ca nô vượt nhiều km nước lũ mới đưa lương thực, nhu yếu phẩm tiếp cận được người dân
 
Tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tiếp tục kéo dài, nguy cơ lũ chồng lũ, Đại tá Nguyễn Tiến Nam đã chỉ đạo lực lượng Công an trên toàn tỉnh cần chủ động, quyết liệt trong phòng chống lũ lụt, tăng cường quân số bám các địa bàn vùng lũ để phối hợp với các lực lượng địa phương kịp thời di chuyển người, tài sản của người dân đến nơi an toàn khi lũ lớn.
 
Đồng thời, phải đảm bảo tốt tình hình ANTT tại địa phương, tránh việc các đối tượng xấu lợi dụng để hoạt động phạm tội.
 
Cũng trong thời gian này, để kịp thời hỗ trợ bà con sau mưa lũ, tại xã Sơn Thủy (huyện Lệ Thủy) và xã Trường Xuân (huyện Quảng Ninh), đoàn cứu trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình do ông Phan Văn Cầu, Chủ tịch hội làm Trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, động viên và trao 200 thùng hàng; gói khử khuẩn nước và mì tôm cho các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai.
 
Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, chia sẻ và trao quà hỗ trợ cho gia đình có người thân bị tử nạn trong đợt mưa lũ vừa qua tại xã Xuân Thủy (huyện Lệ Thủy). 
 
Trong hai ngày ngày 9 đến 11/10, Hội Chữ thập đỏ Quảng Bình đã trao 600 thùng mì tôm, 260 thùng hàng gia đình, 120.000 gói khử khuẩn nước đến với người dân vùng lũ tại các xã Tân Ninh, Hàm Ninh, Hiền Ninh, Duy Ninh, Trường Xuân (huyện Quảng Ninh) và xã Hồng Thủy, Sơn Thủy, An Thủy (huyện Lệ Thủy).
 
Đây là những phần quà rất ý nghĩa, góp phần tiếp thêm động lực để giúp bà con nhân dân bị thiệt hại sớm vực dậy sau mưa lũ.
 
Quảng Bình: Đưa lương thực, nước sạch đến với người dân vùng lũ - ảnh 3
 
Nhóm Hướng thiện từ trái tim ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiến vào Quảng Bình giúp đỡ bà con nhân dân vùng lũ
 
Ngoài các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn còn có nhiều nhóm thiện nguyện cũng tiến vào vùng lũ giúp đỡ bà con nhân dân bằng nhiều hình thức khác nhau. Tiêu biểu có nhóm Hướng thiện từ trái tim ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã trao hơn 200 suất quà gồm 250 thùng mỳ, 500 kg gạo và các nhu yếu phẩm dầu ăn nước mắm, muối đường, nước uống... Tổng chi phí 35 triệu cho trao tặng bà con nhân dân xã Hiền Ninh và Bản Hang Chuồn_Nà Lâm (xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh)…
 
Điều này cũng thể hiện sự đoàn kết, tinh thần “tương thân tương ái” của người dân Quảng Bình nói riêng và đồng bào cả nước nói chung cùng hướng về khúc ruột miền Trung trong nhưng lúc khó khăn, hoạn nạn.
 
VŨ HOÀNG - CẨM KỲ