Quảng Bình: Gần một nghìn người đang bị cô lập do mưa lớn

20:26 07/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Nước lớn từ thượng nguồn đổ về khiến ngầm Khe Ngang (Quảng Bình) bị ngập sâu làm cho hơn 300 hộ dân cùng gần 1.000 nhân khẩu thuộc xã Trường Xuân bị cô lập.

Ngày 07/10, theo nguồn tin từ UBND xã Trường Xuân (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cho biết, khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, trên địa bàn xã có hơn 270 hộ gia đình cùng gần 1.000 nhân khẩu đang bị cô lập do mưa lớn
 
Quảng Bình: Gần một nghìn người đang bị cô lập do mưa lớn - ảnh 1
 
Trên địa bàn xã Trường Xuân đang có gần 300 gia đình với gần 1.000 người đã và đang bị cô lập do mưa lũ
 
Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Quang, Chủ tịch UBND xã Trường Xuân cho biết, do mưa lớn liên tục mấy ngày hôm nay đã gây ngập sâu tại hai điểm ngầm Khe Ngang và Bản Mới khiến hai bản Hang Chuồn - Trường Nam và bản Khe Ngang bị chia cắt, cô lập hoàn toàn với vùng trung tâm xã.
 
Cùng thời điểm trên, tại ngầm Bản Mới trên con đường độc địa đi vào vùng Bản Mới của bản Khe Ngang cũng bị ngập sâu khiến hơn 70 gia đình cùng khoảng hơn 200 người bị cô lập toàn bộ với bên ngoài.
 
Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã Trường Xuân đang có gần 300 gia đình với gần 1.000 người đã và đang bị cô lập do mưa lũ.
 
“Ngay sau khi nhận được thông tin về tình hình mưa lũ, chúng tôi đã cắt cử cán bộ xã và Công an viên có mặt tại hiện trường để hướng dẫn cũng như giúp bà con dân bản phòng tránh thiên tai, lũ lụt”, ông Quang cho biết thêm.
 
VŨ HOÀNG - CẨM KỲ