Quảng Bình: Ngộ độc khí do thổi kẹo bong bóng, ba học sinh nhập viện

08:45 | 19/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi sử dụng kẹo thổi, ba em học sinh cảm thấy đau ngực, khó thở, buồn nôn, chóng mặt nên đã được người nhà đưa vào bệnh viện.
Chiều 18/03, khoa Cấp cứu - hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tiếp nhận theo dõi điều trị 3 trường hợp là học sinh lớp 5 và thuộc Trường tiểu học Phú Trạch (xã Hải Phú, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) có các biểu hiện ngộ độc như khó thở, buồn nôn, đau đầu, chóng mặt… sau khi chơi trò chơi thổi bong bóng bằng ống hút.
 
Quảng Bình: Ngộ độc khí do thổi kẹo bong bóng, ba học sinh nhập viện - ảnh 1
3 học sinh nhập viện sau khi chơi trò chơi thổi bong bóng bằng ống hút
 
Những học sinh trên đã mua bộ đồ chơi thổi bong bóng (dạng tuýp đựng keo, có ống hút nhỏ để thổi) tại quán trước khu vực cổng trường học để chơi đùa, có 06 em tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.
 
Theo các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Bố Trạch, 3 học sinh nói trên được chẩn đoán rối loại nhịp tim, nghi do ngộ độc khí N2O. Hiện cả 3 trường hợp đều đang được cho thở oxy và truyền dịch để tiếp tục theo dõi.
 
Sau khi nhận được thông tin, Công an xã Hải Phú đã phối hợp với Công an huyện Bố Trạch khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ.
 
Vũ Hoàng - Tố Nhã