Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu xin lỗi nếu có sai phạm vụ ông Đoàn Ngọc Hải đòi 106 triệu xây nhà

20:30 11/04/2021

Chủ tịch UBND Quảng Nam đã lên tiếng sau khi nhận thông tin về ông ông Đoàn Ngọc Hải đứng ra viết thư, đòi lại 106 triệu tiền xây nhà cho người nghèo.

Sáng ngày 10/4/2021, bức thư về quá trình xây nhà tình thương cho đồng bào nghèo đã được ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải trên Facebook cá nhân, nhằm gửi tới Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, Bí thư Tỉnh ủy An Giang, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My (Quảng Nam) và TP Châu Đốc (An Giang).

Theo nội dung trong thư, từ ngày 2/3, ông Hải đã chuyển giao 106 triệu đồng tại huyện Nam Trà My và TP Châu Đốc để hỗ trợ công tác xây nhà cho dân nghèo khi mùa mưa sắp tới.

Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu xin lỗi nếu có sai phạm vụ ông Đoàn Ngọc Hải đòi 106 triệu xây nhà - ảnh 1
Tâm thư đòi lại 106 triệu đồng gửi xây nhà cho đồng bào nghèo của ông Đoàn Ngọc Hải.

Sau 1 tháng lẻ 8 ngày, ông vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin nào về việc lên kế hoạch thi công dù ông Hải đã nhiều lần nhắc với các địa phương khi chuyển tiền.

Theo ông Hải, chính quyền địa phương họp tối thiểu 1 tuần 1 lần, trong khi xây nhà tình thương thì chỉ hết 15 ngày là xong, vậy mà vẫn không thấy huyện Nam Trà My và TP Châu Đốc làm gì, cũng như không thông báo gì. Ngược lại, 5 địa phương khác đều đã tiến hành thi công và nhắn tin báo cho ông ngay lập tức.

Bức thư tỏ rõ sự bức xúc của ông Đoàn Ngọc Hải khi yêu cầu 2 địa phương này trao trả 106 triệu mà ông đã gửi tới ngay trong ngày 10/4. Số tiền trao trả sẽ được chuyển cho các địa phương khác làm nhà cho người nghèo.

Nhận được thông tin, chiều ngày 11/4/2021, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo huyện Nam Trà My (Quảng Nam) làm rõ bức thư và sự việc liên quan.

Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu xin lỗi nếu có sai phạm vụ ông Đoàn Ngọc Hải đòi 106 triệu xây nhà - ảnh 2

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu huyện Nam Trà My làm rõ vụ việc.

Ông Thanh phát biểu: “Nếu sai thì xin lỗi, nghiêm túc rút kinh nghiệm, còn không sai, không vi phạm cam kết thì xin ý kiến bà con để trả lại, không chấp nhận việc lợi dụng hoạt động từ thiện để xây dựng hình ảnh cá nhân.”

Ông Thanh cũng thể hiện rõ tinh thần không chấp nhận hành vi “lấy đau khổ của nhân dân để làm cơ hội gắn với lợi ích riêng của mình dưới mọi hình thức”.

Bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My đã giải thích: "Ngày 3/3, tôi có gọi cho bác Hải 2 cuộc điện thoại với ý định cảm ơn và báo cáo ý định sử dụng số tiền trên, nhưng bác Hải không nghe máy. Sau đó, bác Hải cũng không gọi điện hay nhắn tin gì cho tôi."

 
Phương Thúy

Tin nổi bật

Đọc thêm