Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Quảng Ninh: thêm một xã bị phong tỏa để ngăn chặn dịch COVID-19

21:23 30/01/2021

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa quyết định phong tỏa tạm thời toàn bộ xã An Sinh, thị xã Đông Triều, để ngăn chặn dịch COVID-19.

Theo báo VGP News do đã ghi nhận thêm các ca nhiễm COVID-19 tại xã An Sinh, thị xã Đông Triều, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn đã quyết định thực hiện phong tỏa toàn bộ xã An Sinh, thị xã Đông Triều và áp dụng nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 30/1 đến 16h ngày 21/2/2021.
 
Quảng Ninh: thêm một xã bị phong tỏa để ngăn chặn dịch COVID-19 - ảnh 1
Cảnh sát chốt chặn không cho người, phương tiện ra vào khu vực bị phong tỏa.
 
UBND thị xã Đông Triều thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp tiếp xúc với F0 theo chỉ đạo của UBND tỉnh, lập các chốt kiểm soát đối với tất cả các khu vực có ca nhiễm F0 và F1 trên địa bàn thị xã Đông Triều, không cho người ra vào, trừ trường hợp cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh... phải có ý kiến cụ thể của Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện.
 
Đồng thời, lực lượng tại các chốt không cho người ra - vào, trừ trường hợp cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh, và phải có ý kiến cụ thể của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện.
 
Zing News thông tin thêm ngoài ra, người đứng đầu Quảng Ninh giao Sở Y tế, Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh huy động lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hỗ trợ thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tập trung tại các xã, phường theo đề nghị của địa phương.
 
Trước đó, ngày 29/1, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thị xã Đông Triều thực hiện giãn cách xã hội trong 26 ngày. Thị xã thực hiện phong tỏa xã Bình Dương sau khi ghi nhận nhiều ca lây nhiễm. Các xã Thủy An, Nguyễn Huệ, Việt Dân, An Sinh tùy vào mức độ nguy cơ chuẩn bị phương án tổ chức phong tỏa khi cần thiết.
 
Nguyễn Triệu
 

Tin nổi bật

Đọc thêm