‘Quốc gia tiên phong 5G sẽ có lợi thế cạnh tranh trên toàn cầu’

10:04 09/07/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myamar, Lào, Campuchia nhận định, các quốc gia tiên phong trên con đường 5G sẽ có lợi thế cạnh tranh trên thị trường toàn cầu do quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đa ngành được đẩy mạnh.

‘Quốc gia tiên phong 5G sẽ có lợi thế cạnh tranh trên toàn cầu’ - ảnh 1
Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam cho hay, Việt Nam nên có 5G vào năm 2021. (Ảnh: T.H/Vietnam+) 
Chia sẻ với báo chí mới đây, vị lãnh đạo của Ericsson (cũng là đồng chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam) cho hay, công nghệ 5G hứa hẹn những khả năng mới có tác động lớn tới cuộc sống con người, biến đổi các ngành công nghiệp.
Theo đó, các ngành công nghiệp hưởng lợi nhiều nhất từ 5G chính là những ngành tận dụng tốc độ cao, độ trễ thấp, độ tin cậy cực cao nhằm tăng hiệu quả, cải thiện về chất lượng và sự an toàn hoặc tạo ra những sản phẩm, dịch vụ sáng tạo (ví dụ như phẫu thuật từ xa, xe không người lái...).
Báo cáo thương mại về tiềm năng 5G của Ericsson ước tính, các nhà khai thác viễn thông tại Việt Nam sẽ có cơ hội doanh thu lớn khi sử dụng 5G để giải quyết các vấn đề số hóa ngành công nghiệp.
Ông Denis Brunetti cũng cho rằng, 4G là điểm xuất phát nhưng 5G sẽ đưa Việt Nam cất cánh nếu triển khai vào năm 2021. Do đó, Việt Nam cần có kế hoạch phù hợp bởi đây là thời điểm chín muồi.
Trước câu hỏi của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus về việc 4G ở Việt Nam vẫn chưa thực sự là 4G, vị chủ tịch của Ericsson cho hay các nhà mạng còn nhiều việc phải làm. Tuy nhiên, 4G là nền tảng cho 5G nên các nhà khai thác viễn thông cần đảm bảo 4G trong trạng thái tốt và sẵn sàng cho thế hệ băng rộng di động tiếp theo.
"Sự kết hợp giữa sản phẩm radio mở rộng và các hỗ trợ lên 5G cho radio đã được triển khai của Ericsson sẽ giúp cuộc chuyển đổi từ 4G lên 5G thuận lợi," ông Denis nói./.
Theo TTXVN