Quốc kỳ - hình ảnh đầy tự hào trên hành trình về miền biên ải

12:51 | 08/12/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Quốc kỳ là hình ảnh xuyên suốt trong hành trình caravan vượt 500 km đường đèo núi đến với cột cờ Lũng Cú, địa đầu Tổ quốc, của đoàn xe VinFast.
Quốc kỳ - hình ảnh đầy tự hào trên hành trình về miền biên ải - ảnh 1
Trong hành trình về cực Bắc Tổ quốc, hơn 300 VinFaster đã có giây phút vô cùng xúc động khi chứng kiến khoảng khắc lá cờ Việt Nam tung bay trên cột cờ Lũng Cú. Tại đây, đại diện VinFast đã trao tặng Đồn biên phòng Lũng Cú quốc kỳ rộng 54 m2 - tượng trưng cho 54 dân tộc anh em, cũng là lá cờ lớn nhất Việt Nam.  
Quốc kỳ - hình ảnh đầy tự hào trên hành trình về miền biên ải - ảnh 2
Thượng tá Phạm Ngọc Thuỷ - Bí thư đảng uỷ, Chính trị viên Đồn biên phòng Lũng Cú xúc động nhận lá quốc kỳ từ đại diện VinFast.
Quốc kỳ - hình ảnh đầy tự hào trên hành trình về miền biên ải - ảnh 3
Cột cờ Lũng Cú được coi là biểu tượng linh thiêng của Tổ quốc. Với độ cao khoảng 1.500 m so với mực nước biển, từ cột cờ có thể nhìn xuống núi non trùng điệp xen kẽ với những thửa ruộng bậc thang.
Quốc kỳ - hình ảnh đầy tự hào trên hành trình về miền biên ải - ảnh 4
Hơn 300 VinFaster đã cùng dự lễ chào cờ trên đỉnh cột cờ Lũng Cú.
 
Quốc kỳ - hình ảnh đầy tự hào trên hành trình về miền biên ải - ảnh 5
Trước khi đặt chân tới Lũng Cú để thực hiện nghi lễ trang trọng, gần 100 xe VinFast đã được dán lá quốc kỳ trên nóc. 
Quốc kỳ - hình ảnh đầy tự hào trên hành trình về miền biên ải - ảnh 6
Đoàn xe VinFast trong hành trình caravan có quy mô lớn nhất từ trước tới nay đã mang theo lá cờ Việt Nam từ Hà Nội chinh phục cao nguyên đá Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng – những địa danh huyền thoại nơi rẻo cao.
Quốc kỳ - hình ảnh đầy tự hào trên hành trình về miền biên ải - ảnh 7
Và xuyên suốt hành trình caravan về cực Bắc Tổ quốc, hình ảnh lá quốc kỳ đỏ chói cùng ngôi sao vàng rực rỡ luôn hiện diện trên mọi cung đường.  
Quốc kỳ - hình ảnh đầy tự hào trên hành trình về miền biên ải - ảnh 8
Lần đầu tiên có một đoàn xe phủ cờ đỏ quy mô đông đảo đã góp phần lan toả niềm tự hào dân tộc trên mỗi mảnh đất mà họ đi qua.  
Quốc kỳ - hình ảnh đầy tự hào trên hành trình về miền biên ải - ảnh 9
In dấu trên những cung đèo nổi tiếng Hà Giang như núi đôi Quản Bạ, rừng thông Yên Minh, phố cổ Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng…, là hình ảnh ấn tượng của “đoàn xe Quốc kỳ”.  
Quốc kỳ - hình ảnh đầy tự hào trên hành trình về miền biên ải - ảnh 10
Nhân dịp này, VinFast đã trao tặng 3 suất học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn được Đồn biên phòng Lũng Cú nhận làm con nuôi, lan toả mãnh liệt tinh thần Việt Nam.
Đây là lần đầu tiên, cộng đồng yêu xe Việt tổ chức một caravan với quy mô chưa từng có như vậy. Hành trình của “đoàn xe Quốc kỳ” không chỉ khám phá vẻ đẹp tuyệt tác của mảnh đất địa đầu Hà Giang, mà còn mang ý nghĩa kết nối ý chí, tinh thần những con người Việt Nam luôn hướng trái tim mình về Tổ quốc thân yêu!