Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Quy Nhơn bừng sức sống mạnh mẽ qua đêm nhạc “Quy Nhơn ngày xanh nắng”

- 22:11 28/12/2020

Ngày 25/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định đã diễn ra đêm nhạc “Quy Nhơn ngày xanh nắng” với thông điệp về một thành phố biển Quy Nhơn đang bứt phá và phát triển mạnh mẽ ở một tầm vóc mới.

Chương trình do UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo thực hiện, Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh Bình Định là đơn vị tổ chức. Tập đoàn Hưng Thịnh đóng vai trò là đơn vị tài trợ chính 2,5 tỷ đồng cho đêm nhạc, ngoài ra còn ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh Bình Định 1 tỷ đồng.
 
 
n khấu đậm chất nghệ thuật của đêm nhạc đặc biệt “Quy Nhơn Ngày Xanh Nắng
 
“Quy Nhơn Ngày Xanh Nắng” là chương trình nghệ thuật đặc sắc chào đón năm mới 2021. Hơn 20 ca khúc được trình diễn bởi các nghệ sĩ tên tuổi như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Bằng Kiều, Quang Lê, Nguyễn Hưng, Nguyễn Phi Hùng, Văn Mai Hương,... đã cùng hòa âm, chúc mừng cho sự phát triển mạnh mẽ của Quy Nhơn, Bình Định.
 
Chương trình còn có sự góp mặt của Hoa hậu Đỗ Thị Hà, dưới sự dẫn dắt duyên dáng, chuyên nghiệp của MC Kỳ Duyên và MC Đức Bảo. Đặc biệt, với thành tích xuất sắc vô địch Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2020 và chính thức góp mặt tại sân chơi V.League, CLB bóng đá Bình Định đã được vinh danh trong đêm nhạc.
 
 
Ông Nguyễn Văn Cường - Phó Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh trao bảng ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh Bình Định cho bà Nguyễn Thị Phong Vũ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định.
 
Cũng trong Lễ ký kết tài trợ CLB bóng đá Bình Định giữa Công ty Cổ phần Topenland, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land và Công ty Cổ phần Bình Định Sport với tổng giá trị 300 tỷ đồng trong 3 mùa giải V.League 2021 – 2023, CLB bóng đá Bình Định chính thức được đổi tên thành CLB bóng đá Topenland Bình Định.
 
Năm 2020, Bình Định trở thành điểm sáng khi đạt tốc độ tăng trưởng dương, mức tăng cao nhất trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Mặc dù chịu ảnh hưởng chung của dịch Covid-19 tác động đến toàn nền kinh tế, tính đến cuối tháng 10/2020, Bình Định đã thu hút được 114 dự án đầu tư trong và ngoài nước ở nhiều lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng, năng lượng, công nghệ, logistics, văn phòng, nhà ở thương mại… cùng hàng trăm dự án đang được xúc tiến triển khai.
 
Đặc biệt, từ 2016 – 2020, tổng nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt khoảng 25.160 tỷ đồng. Riêng 2 năm qua, Bình Định đã dẫn đầu cả nước về giải ngân vốn đầu tư công với hơn 16.000 tỷ đồng, hoàn thành hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm như: quốc lộ 19 mới nối cảng Quy Nhơn và quốc lộ 1A, quốc lộ 1D, tuyến đường trục kết nối Khu kinh tế Nhơn Hội với Sân bay Phù Cát, nâng cấp Sân bay Phù Cát lên cảng hàng không quốc tế…
 
Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định cùng ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh và Hoa hậu Đỗ Thị Hà trao bằng khen và tiền thưởng 3 tỷ đồng của Tập đoàn Hưng Thịnh cho CLB bóng đá Bình Định.
 
Bên cạnh sự phát triển vượt trội về kinh tế, Bình Định còn sở hữu thế mạnh nổi bật về tài nguyên biển với 134km bờ biển. Các bãi biển đều tương đối bằng phẳng, bãi cát vàng, nước trong xanh, ngập tràn ánh nắng và cảnh quan đẹp. Chính tiềm năng được thiên nhiên ưu đãi cùng bề dày văn hóa, lịch sử và con người hài hòa, mến khách đã đưa Bình Định trở thành “ngôi sao sáng” trên bản đồ du lịch Việt Nam và Đông Nam Á.
 
Được thiên nhiên ưu ái vẻ đẹp nên thơ, trữ tình cùng nhiều lợi thế vượt trội,Quy Nhơn – Bình Định đang trở thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch và nhà đầu tưẢnh: Trần Bảo Hòa.
 
Từ năm 2016 - 2019, du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh và đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Nhờ sự tăng trưởng vượt bậc trong những năm trước, nên năm 2020, dù toàn ngành du lịch phải chịu tác động của dịch Covid-19 nhưng các chỉ tiêu du lịch mà tỉnh đặt ra vẫn cơ bản đạt và vượt.
 
Trong đó, TP.Quy Nhơn tiếp tục giữ vai trò là đầu tàu kinh tế, đầu tư, khoa học kỹ thuật, đồng thời còn được định hướng là trung tâm du lịch của toàn tỉnh với điểm nhấn là “Quy Nhơn - Thành phố du lịch sạch Asean 2020”.
 
TP.Quy Nhơn nói riêng và Bình Định nói chung đang thu hút đầu tư mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt Quy Nhơn được xem là thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư bất động sản. Với nhiều dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh như Khu căn hộ Quy Nhon Melody, Grand Center Quy Nhon, Khu Mũi Tấn, Quần thể du lịch giải trí nghỉ dưỡng Merry Land Hai Giang hơn 1.000 ha… cùng hàng loạt dự án bất động sản quy mô của các doanh nghiệp tầm cỡ khác, Quy Nhơn đang thật sự là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư.
 
Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ: “Quy Nhơn, Bình Định đã phát triển với tốc độ rất nhanh, mặc dù năm 2020, Bình Định và cả nước nói chung bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Với vai trò là nhà tài trợ chính chương trình “Quy Nhơn Ngày Xanh Nắng”, Tập đoàn Hưng Thịnh chung mong muốn truyền tải thông điệp về một thành phố năng động ngày càng bứt phá vượt trội.
 
Tới đây, Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ cùng Tập đoàn FPT đầu tư, triển khai, vận hành nền tảng, giải pháp khu đô thị thông minh cho các dự án của Hưng Thịnh tại Quy Nhơn và tiến tới đầu tư Quy Nhơn trở thành thành phố thông minh đầu tiên tại Việt Nam. Từ đó giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, kinh tế, xã hội, văn hóa và bền vững với môi trường. Ngoài ra, trong thời gian tới, Hưng Thịnh cũng sẽ đưa nhiều thương hiệu cao cấp trên thế giới trong ngành hospitality đầu tư, phát triển tại Quy Nhơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách”.
 
Phi Yến

Tin nổi bật

Đọc thêm