Quỹ tranh thiện nguyện “Butta Sweet Life” tặng tranh cho bệnh viện

09:24 16/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Chủ tịch Quỹ tranh thiện nguyện “Butta Sweet Life” họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức vừa tặng 35 bức tranh cho Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức, Tp. Hà Nội.

Họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức-người đồng sáng lập Quỹ tranh thiện nguyện “Butta Sweet Life” cho biết: Dựa án này mong muốn giúp bệnh nhân giảm bớt cảm giác về sự lạnh lẽo của những bức tường trong các bệnh viện bằng những bức tranh sinh động. 

Tháng 11/2020, Quỹ tranh thiện nguyện “Buttta sweet Life” cùng họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức lần đầu tiên đã tặng tranh tại Bệnh viện K - cơ sở 2 Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Ngày 14/12/2020, tiếp tục tặng 35 bức tranh cho Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức, Tp. Hà Nội.

Quỹ tranh thiện nguyện “Butta Sweet Life” tặng tranh cho bệnh viện - ảnh 1

Tặng tranh cho Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức. 

Họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức là tác giả bức tranh "Vỏ tương lai - Cover Of Future" đã được Giáo hội Phật giáo Việt Nam chọn làm quà tặng cho hàng trăm đại biểu thuộc các giáo hội Phật giáo trên thế giới tham dự Đại lễ phật đản Vesad được tổ chức tại Việt Nam năm 2019.

Chương trình tặng tranh cho các bệnh viện là một chuỗi trong các hành động mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và Mạng xã hội phật giáo Butta nói riêng luôn hướng tới. Với trọng trách của một người sáng lập Mạng xã hội phật giáo Butta, họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức mong muốn sẽ có thêm nhiều bệnh viện được tặng tranh. Từ ý tưởng của mình, họa sỹ mong muốn thêm nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm chia sẻ và đồng hành cùng Quỹ tranh thiện nguyện “Butta sweet life”. 

Được biết, trong nhiều năm qua, họa sĩ đã thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa cho cộng đồng như trồng hàng triệu cây xanh trên nhiều vùng cả nước. Tháng 9/2019, Trung tâm Phát triển thế giới thêm xanh do họa sĩ làm giám đốc đã phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức chương trình hòa nhạc và đấu giá tranh gây quỹ “Chung tay trồng rừng Việt Nam”. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ quỹ tranh của nhiều họa sỹ tên tuổi Việt Nam, thu được hơn 5 tỷ đồng và tổ chức trồng hàng triệu cây xanh cho các tỉnh miền Trung bị cháy rừng từ Nghệ An tới Phú Yên.

Ngọc Long