Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Quỹ vaccine COVID-19 đã kêu gọi được 4.795 tỷ đồng

14:56 12/06/2021

Tính đến 11h trưa ngày 12/6, số dư Quỹ vaccine phòng COVID-19 đạt hơn 4.795 tỷ đồng, tăng hơn 300 tỷ đồng so với chiều ngày hôm qua.

Theo cập nhật mới nhất của Ban quản lý quỹ vaccine phòng COVID-19 (Bộ Tài chính), tính đến 11h trưa nay (12/6), quỹ đã tiếp nhận được 4.795 tỷ VND, gồm tiền VND, ngoại tệ quy đổi và hiện vật quy đổi do các cá nhân, tổ chức đóng góp tăng thêm 352 tỷ đồng so với với 17h ngày 11/6.

Đồng thời, vẫn còn trên 3.000 tỷ đồng tiền và hiện vật quy đổi các đơn vị, tổ chức cam kết ủng hộ nhưng chưa chuyển tiền về quỹ.

Hiện tại, tổng số tổ chức, cá nhân đã đóng góp là 281.235 lượt. Số tiền và hiện vật quy đổi cam kết ủng hộ quỹ đã vượt mức 7.500 tỷ đồng.

Trong khi đó, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia cho biết đã tiếp nhận gần 1,4 triệu lượt tin nhắn ủng hộ với số tiền trên 64,8 tỷ đồng, tăng 3,3 tỷ đồng so với cuối ngày 11/6.

Trước đó, chiều ngày 11/6, phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ từ một số nhà tài trợ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, cuộc vận động ủng hộ Quỹ vaccine COVID-19 đang phát huy được hiệu quả. Lãnh đạo Bộ Tài chính nhấn mạnh, đây là nguồn lực quan trọng để mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng, chống COVID-19 cho người dân.

Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết, từ nay đến cuối năm nước ta sẽ triển khai tiêm vaccine cho 75 triệu dân, mỗi người 2 mũi là 150 triệu mũi. Kinh phí để đáp ứng số mũi tiêm này là 25,2 nghìn tỷ đồng. Hiện tại, ngân sách đã bố trí được hơn 14 nghìn tỷ đồng.

Quỹ vaccine COVID-19 đã kêu gọi được 4.795 tỷ đồng - ảnh 1

Tài khoản tiếp nhận đóng góp cho quỹ vaccine COVID-19

Người đứng đầu Bộ Tài chính cũng cho biết thêm, Bộ Tài chính, Ban Quản lý Quỹ đã phối hợp với một số đơn vị xây dựng trang web để công khai các hoạt động của Quỹ.

Trên trang web này sẽ cập nhật và hiển thị thường xuyên các con số ủng hộ do các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài nước gửi vào. Người dân có thể truy cập và trang web này để theo dõi.

Việc xuất quỹ để mua vaccine tiêm cho người dân cũng sẽ được công khai trên trang web này. Sau khi tiêm, Bộ Y tế gửi hồ sơ quyết toán về Ban Quản lý Quỹ cũng sẽ công khai.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cũng cam kết sẽ quản lý Quỹ chặt chẽ nhất, đúng đắn nhất, tiết kiệm nhất, hiệu quả nhất.

Hiện nay, ngoài tiếp nhận đóng góp bằng tiền qua tổng đài 1408, Ban quản lý quỹ vaccine đã mở 21 tài khoản tiếp nhận cho 3 loại tiền VND, USD, EUR tại Sở giao dịch Kho bạc Nhà nước và 6 ngân hàng thương mại gồm BIDV, Vietcombank, VietinBank, HDBank, Agribank và TPBank.

H.A

Xem thêm: Ngân sách nhà nước đã chi hơn 8 nghìn tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19

 
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao