Ra mắt bộ sưu tập áo dài “Hướng về nguồn cội”

09:15 | 23/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mới đây, tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Nhà thiết kế Trần Thị Thoa đã cho ra mắt bộ sưu tập áo dài với tên gọi “Hướng về nguồn cội”.

Bộ sưu tập "Hướng về nguồn cội" với hơn 10 mẫu áo dài được thiết kế theo phong cách truyền thống, trên thân áo in các hình ảnh về Đền Hùng, hình tượng rồng, phượng tượng trưng cho cha Lạc Long Quân, mẹ Âu Cơ và truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên” của dân tộc Việt Nam.

Ra mắt bộ sưu tập áo dài “Hướng về nguồn cội” - ảnh 1Bộ sưu tập áo dài “Hướng về nguồn cội”

Những mẫu áo dài này được thực hiện thủ công, vẽ nhũ trong thời gian khoảng 2 tháng, nhà thiết kế đã khéo léo kết hợp giữa họa tiết với các chất liệu vải cao cấp như: Lụa, nhung,… cùng công nghệ in 3D hiện đại để cho ra đời bộ sưu tập áo dài đặc biệt. Việc đưa các họa tiết trên lên trang phục áo dài góp phần quảng bá di sản và du lịch Phú Thọ.

Ra mắt bộ sưu tập áo dài “Hướng về nguồn cội” - ảnh 2Các người mẫu trình diễn áo dài trong bộ sưu tập tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Nhà thiết kế Trần Thị Thoa cho biết: Là một người con Đất Tổ, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn, hướng về cội nguồn của dân tộc mình thông qua bộ sưu tập lần này. Đồng thời, truyền tải thông điệp đến tất cả người con của đất nước Việt Nam, dù đang ở khắp mọi miền của Tổ quốc hay ở nước ngoài thì trong sự kiện trọng đại của dân tộc sắp tới là ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3, chúng ta hãy cùng nhau hướng về cội nguồn và gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước.

Ra mắt bộ sưu tập áo dài “Hướng về nguồn cội” - ảnh 3Nhà thiết kế Trần Thị Thoa (phải)

Thông qua bộ sưu tập áo dài này góp phần khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, bảo vệ, gìn giữ, phát huy giá trị di sản văn hóa vùng quê Đất Tổ nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung.

Ra mắt bộ sưu tập áo dài “Hướng về nguồn cội” - ảnh 4

Ra mắt bộ sưu tập áo dài “Hướng về nguồn cội” - ảnh 5

Ra mắt bộ sưu tập áo dài “Hướng về nguồn cội” - ảnh 6

Ra mắt bộ sưu tập áo dài “Hướng về nguồn cội” - ảnh 7

 Vũ Lân -Nguyễn Triệu

 

Xem thêm: Chủ tịch Lê Thị Băng Tâm: Nữ doanh nhân gánh vác cơ nghiệp tỷ USD của Vinamilk