Ra mắt dòng sản phẩm màng bọc nhựa bền vững làm từ nguyên liệu tái tạo

10:41 30/07/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Dow (NYSE: DOW) và Thong Guan, một trong những nhà sản xuất màng bọc nhựa hàng đầu thế giới vừa cho ra mắt dòng sản phẩm mới sử dụng nhựa polyethylene sinh học (nhựa PE sinh học) ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc thương mại hoá các sản phẩm nhựa được làm từ nguyên liệu tái tạo ở trong khu vực, cho phép các nhà cung cấp công nghiệp vừa sản xuất được nhựa hiệu suất cao vừa giảm lượng khí thải carbon.

Trong nỗ lực cùng nhau hợp tác, Thong Guan sẽ sử dụng nhựa sinh học có nguồn gốc từ nguyên liệu tái tạo do Dow sản xuất. Nguyên liệu được lấy từ nhựa thông lỏng, một chất dư trong quá trình sản xuất giấy, từ các khu rừng được quản lý một cách bền vững. Khác với các nguyên liệu tái tạo khác, nhựa thông lỏng không cạnh tranh với đến chuỗi thức ăn của con người. Ngoài ra, để sản xuất nguyên liệu này sẽ không cần tốn thêm diện tích đất. Dow sử dụng phương pháp cân bằng khối lượng (Mass balance),  khuyến khích sử dụng nguyên liệu tái tạo bằng cách hỗ trợ các hệ thống bền vững trong sản xuất nhựa. Phương pháp này cho phép ngành công nghiệp dần thoát khỏi sự lệ thuộc vào việc dùng nhiên liệu hoá thạch làm nguyên liệu.

Nano Bio, dòng sản phẩm màng bọc nhựa mới của Thong Guan, được làm từ nhựa polyethylene tuyến tính mật độ thấp của Dow, nhựa tăng cường Polyethylene ELITE™ 5230GC R. Trong khi vẫn đảm bảo được chất lượng, dòng sản phẩm nhựa sinh học mới sẽ giúp các nhãn hàng đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhựa tái tạo đang ngày càng tăng ở châu Á-Thái Bình Dương.

Ra mắt dòng sản phẩm màng bọc nhựa bền vững làm từ nguyên liệu tái tạo - ảnh 1
Ông Bambang Candra, Phó Chủ tịch thương mại khu vực châu Á Thái Bình Dương, ngành Bao bì và nhựa chuyên dụng của Dow, cho biết: "Để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững mới, Dow cam kết triển khai và thúc đẩy các công nghệ để sản xuất được các sản phẩm tiêu hao ít tài nguyên hơn, qua đó giúp khách hàng của chúng tôi giảm lượng khí thải carbon của họ. Ra mắt sản phẩm nhựa polyethylene sinh học đầu tiên sử dụng nguyên liệu tái tạo của Dow là một bước đi quan trọng để đạt được các mục tiêu này. Thêm vào đó, là một phần của các mục tiêu phát triển bền vững mới, Dow cam kết ngăn chặn rò rỉ chất thải nhựa ra môi trường bằng cách thu gom, tái sử dụng hoặc tái chế một triệu tấn mét khối nhựa vào năm 2030. Ngoài ra, Dow cam kết khép kín vòng tròn kinh tế tuần hoàn với 100% các sản phẩm cho mục đích bao bì có thể tái chế hoặc tái sử dụng vào năm 2035".

Dòng sản phẩm màng bọc nhựa Nano Bio được sản xuất bằng công nghệ nano tiên tiến, mỏng hơn nhưng khoẻ hơn, độ bền và tính linh hoạt cao hơn. Ngoài việc thân thiện với môi trường, bao bì được tối ưu hoá có thể đảm bảo độ ổn định khi di chuyển tấm nâng hàng pallet, giảm thiểu hư hỏng và tai nạn trong quá trình vận chuyển.

Bà Eunice Ch'ng, Giám đốc tiếp thị cấp cao, ngành Bao bì và nhựa chuyên dụng Dow, khu vực châu Á-Thái Bình Dương, cho biết: "Đây là một khoảnh khắc quan trọng với Dow. Việc lần đầu tiên ra mắt nhựa sinh học ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, thị trường phát triển nhanh nhất của chúng tôi, là chìa khoá trong việc thúc đẩy một nền kinh tế tuần hoàn. Chúng tôi tự hào sánh bước trên con đường này với đối tác lâu năm của chúng tôi, Thong Guan, qua đó gia tăng các sản phẩm mang tính bền vững của cả hai bên, để đạt được các mục tiêu về môi trường.