Rạng Đông ra mắt Giải pháp chiếu sáng Led i4.0

08:36 28/06/2019 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Sáng 27/6, Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông tổ chức ra mắt “Giải pháp chiếu sáng LED I4.0 Xanh - Thông minh - Vì sức khỏe con người”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đoàn Thăng, Chủ tịch HĐQT công ty cho biết, để có được hệ thống và giải pháp chiếu sáng LED của hệ sinh thái số, LED/I-4.0, Rạng Đông đã thực hiện thành công 3 cuộc chuyển đổi tầng công nghệ chiếu sáng trong suốt 60 năm qua, đó là từ đèn sợi đốt, chuyển sang đèn phóng điện. Đồng thời, 10 năm qua đã chuyển đổi sang tầng công nghệ mới LED - chiếu sáng rắn, nguồn sáng của thế kỷ 21.

Ông Thăng cho biết, đón bắt những thành tựu mới đầu tiên của LED, từ năm 2003 Rạng Đông đã tiếp cận và lực chọn đúng đắn phân khúc tham gia trong chuỗi sản xuất từ Wafer, Chip LED, bao gói LED và sản phẩm chiếu sáng LED. Sản phẩm LED Rạng Đông đầu tiên ra đời năm 2008, đến nay đã trải qua 12 năm.

Rạng Đông ra mắt Giải pháp chiếu sáng Led i4.0 - ảnh 1
 Ông Nguyễn Đoàn Thăng, Chủ tịch HĐQT công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông.
Năm 2011, doanh nghiệp thành lập riêng Trung tâm nghiên cứu và phát triển Chiếu sáng Rạng Đông, chuyên nghiên cứu phát triển nguồn sáng LED, phát triển giải pháp chiếu sáng chuyên dụng và giải  pháp chiếu sáng thông minh. Mục tiêu là thu hút các nguồn  lực tri thức từ các viện, các trường đại học để tập trung nghiên cứu tích hợp lên sản phẩm chiếu sáng chất lượng cao.
Thông qua nguồn lực hàng năm dành 2% doanh thu đầu tư các dây chuyền sản xuất hiện đại (phần cứng) dành 20% lợi nhuận sau thuế đầu tư cho Nghiên cứu và Phát triển (phần mềm); thông qua các dự án Công ty đã đón nhận 3 chuyên gia từ Mỹ, 2 chuyên gia Nhật Bản, 1 chuyên gia từ Anh, 1 chuyên gia từ Malaysia, 1 chuyên gia từ Trung Quốc… đến giúp Công ty phát triển sản phẩm LED.
Để phục vụ cho mục đích phát triển nguồn sáng thông minh, chiếu sáng vì hạnh phúc con người, ông Thăng cho biết, Rạng Đông đã phối hợp với 5 Hội, bao gồm Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA), Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA), Hội Điện lực Việt Nam (VEEA), Hội Chiếu sáng Việt Nam (VLA) và Hội Điện lực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong chiếu sáng Việt Nam (VECEL). Sự kết hợp của 5 hội này là cơ sở để cho Rạng Đông thu hút nguồn nhân lực, tạo điều kiện để nghiên cứu phát triển các nguồn sáng chất lượng cao.
Rạng Đông ra mắt Giải pháp chiếu sáng Led i4.0 - ảnh 2
 Ký kết hợp tác giữa Rạng Đông và Hiệp hội Tư vấn xây dựng Việt Nam.
Đánh giá về giải pháp này, ông Nguyễn Quân, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN - Chủ tịch Hội Tự động hóa cho rằng, giải pháp chiếu sáng LED I4.0 đã đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Rạng Động đã làm được 2 yếu tố quan trọng để đón đầu công nghệ. "Rạng Đông không những đầu tư xứng đáng vào phát triển công nghệ mà còn có sự bắt tay chặt chẽ với các nhà khoa học để làm chủ công nghệ", ông Quân nói.
Được biết, trong thời gian qua, Rạng Đông đã xây dựng chiến lược 5 năm chuyển đổi số Công ty với sản phẩm lõi của tầng công nghệ mới là hệ thống và giải pháp chiếu sáng LED/I-4.0, đến nay cung cấp đồng bộ cho thị trường 52 loại sản phẩm chiếu sáng LED thông minh được gắn với các cảm biến chuyển động, cảm biến quang, điều khiển hẹn giờ, điều khiển cường độ sáng, nhiệt độ màu và thay đổi 3 màu RGB.
Doanh số tiêu thụ năm 2018 đạt trên 150 tỷ, chiếm 6% doanh thu tiêu thụ sản phẩm LED của Công ty. Hiện đơn vị đang cung cấp đồng bộ các gói sản phẩm chiếu sáng “Xanh - Thông minh - Vì sức khỏe và hạnh phúc con người” chuẩn hóa cho các loại công trình: Khu đô thị và hộ gia đình, văn phòng công sở, trung tâm thương mại, các cơ sở sản xuất công nghiệp dệt may và da giày, chế biến thủy hải sản, công nghiệp chế tạo và nhà máy điện, chiếu sáng học đường, chiếu sáng bệnh viện, chiếu sáng đường phố.