Rời Ricons, ông Võ Thanh Liêm qua làm Tổng Giám đốc Newtecons

Minh Hằng 17:07 | 25/06/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Võ Thanh Liêm, người từng được coi là cánh tay đắc lực của ông Nguyễn Bá Dương sẽ làm Tổng Giám đốc của Ricons vào cuối tháng 6 tới.

 

Mới đây, Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư xây dựng Newtecons đã bổ nhiệm ông Trần Kim Long tiếp tục là Chủ tịch của công ty cho nhiệm kỳ mới, còn ông Võ Thanh Liêm nắm chức Tổng Giám đốc kể từ cuối tháng 6/2022.

   HĐQT Newtecons trao quyết định bổ nhiệm cho ông Võ Thanh Liêm (thứ hai từ phải sang). (Ảnh: Newtecons). 

Ông Võ Thanh Liêm sinh năm 1977, tốt nghiệp Đại học Bách khoa TP HCM. Ông có hơn 22 năm kinh nghiệm, từng đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp xây dựng tại Việt Nam.

Cụ thể, sau 19 năm làm việc tại CTCP Xây dựng Cotecons (Mã: CTD), ngày 28/9/2017, ông Liêm chính thức được bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc Coteccons, phụ trách mảng xây lắp, xúc tiến, mở rộng quan hệ với các với các chủ đầu tư và điều hành các hoạt động tại văn phòng Hà Nội.

Sau đó ông được bổ nhiệm Quyền Tổng Giám đốc Coteccons, nhằm kết nối giữa các thế hệ lãnh đạo cũ và mới sau khi cựu Chủ tịch Nguyễn Bá Dương rời đi.

Vào cuối tháng 3 năm ngoái, ông Võ Thanh Liêm đã chính thức gia nhập Ricons với vai trò là Phó Tổng Giám đốc rồi đến tháng 6 thì tham gia thành viên HĐQT. Tuy nhiên mới đây, ông Liêm đã viết đơn xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT với lý do không thể sắp xếp được thời gian. 

Năm nay Newtecons đặt kế hoạch doanh thu đạt trên 10.000 tỷ đồng, tăng 87% so với kết quả năm ngoái. Newtecons nhận định với  tính cách sôi nổi, nhiệt huyết, quyết liệt, cộng với khả năng kết nối với các chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước, ông Võ Thanh Liêm được tin tưởng giao trọng trách dẫn dắt đội ngũ nhân sự, giúp Newtecons tiếp tục khẳng định vị thế Tổng thầu xây dựng hàng đầu Việt Nam.