Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Saigon Silicon City rầm rộ triển khai sau khi Thành phố Thủ Đức chính thức thành lập

16:52 30/12/2020

Ngay sau thành phố mới Thủ Đức được thành lập, Saigon Silicon City (SSC) một dự án quan trọng tại Khu Công nghệ cao TP HCM đã đẩy nhanh tiến độ dự án, khởi công nhiều hạng mục quan trọng.

Ngày 29/12/2020, Công ty Cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng tòa nhà Trung tâm Quản lý Điều hành số 2 thuộc dự án “Xây dựng và Phát triển Khu Công viên Sài Gòn Silicon - Saigon Silicon City (SSC)” tại lô I6-I7 đường D1, Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP.HCM.
 
Theo kế hoạch, SSC sẽ nhanh chóng khởi công các hạng mục còn lại ở giai đoạn 1 của Dự án vào tháng 3/2021 và dự kiến sẽ khánh thành giai đoạn 1 của Dự án vào cuối năm 2021 (gồm 4 tòa nhà trung tâm Center 1, 2, 3, 4; Khu kho xuất nhập - Dịch vụ tổng hợp, Quảng trường và Club house).
 
Tham dự buổi lễ có: Ông Nguyễn Hữu Hiền – Tổng giám đốc SSC; Ông Nguyễn Thành Tân - Tổng giám đốc công ty SAGEN; Ông Trang Kiểm Chung, Phó Tổng Giám đốc công ty S.A.E; Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó GĐ Công ty CP An Bảo; Ông Masaru Ebuchi – Giám đốc công ty Nittan; Ông Châu Hải Trung - Giám đốc công ty Nesshin và đại diện các đơn vị nhà thầu thiết kế, thi công, các đối tác khách hàng thân thiết của SSC. 
 
Dự án Saigon Silicon City (SSC) thuộc Khu Công Nghệ Cao TP Hồ Chí Minh rộng 52 héc ta, phần diện tích để xây dựng hạ tầng cho hoạt động sản xuất chỉ chiếm khoảng một nửa, phần diện tích còn lại dành cho việc trồng cây, phát triển công viên và đường nội bộ.
 
 
Saigon Silicon City rầm rộ triển khai sau khi Thành phố Thủ Đức chính thức thành lập - ảnh 1
 Sơ đồ quy hoạch các hạng mục trong dự án SSC tại Khu công nghiệp
Công nghệ cao tại Thành phố mới Thủ Đức (Ảnh: Tư liệu SSC)
 
SSC được chia thành 33 vùng tương ứng với 33 công trình xây dựng với diện tích từ 0,5ha đến 1,5ha. Bao gồm 4 tòa nhà cho trung tâm quản lý, vận hành và dịch vụ, 24 khu xây dựng cho các nhà máy sản xuất công nghệ cao cho thuê, 1 tòa nhà cho trung tâm dịch vụ tổng hợp và kho xuất nhập khẩu, 1 khu xây dựng câu lạc bộ và trung tâm thể thao, 1 khu triển lãm, 1 trạm cơ sở hạ tầng (thu gom và xử lý rác thải tạm thời) và 8 nhà đỗ xe sử dụng bảng năng lượng mặt trời. Tổng vốn đầu tư khoảng 860 tỷ đồng (tương đương 40 triệu USD).  

 
Saigon Silicon City rầm rộ triển khai sau khi Thành phố Thủ Đức chính thức thành lập - ảnh 2
 Các đại biểu tham dự Lễ khởi công. Ảnh: Nguyễn Hữu Tâm
 
Ông Nguyễn Hữu Hiền - TGĐ SSC cho biết: Nhằm thực hiện chiến lược “Đi tắt đón đầu khoa học công nghệ”, SSC ưu tiên thu hút các doanh nghiệp thuộc 4 lĩnh vực trụ cột theo xu thế của cuộc cách mạng 4.0: Cơ khí chính xác, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học (cho cả lĩnh vực nông nghiệp và y tế) và robot, big data, in 3D.
 
SSC mong muốn đóng vai trò cầu nối giữa TP Hồ Chí Minh của Việt Nam với Silicon Valley của  Hoa Kỳ, thu hút và khai thác nguồn tài nguyên chất xám của người Việt và các công ty của Mỹ để cho ra đời những sản phẩm công nghệ cao có xuất xứ từ Việt Nam, mang thương hiệu Mỹ, góp phần thúc đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.
 
Saigon Silicon City rầm rộ triển khai sau khi Thành phố Thủ Đức chính thức thành lập - ảnh 3
Ông Nguyễn Hữu Hiền – Tổng giám đốc SSC phát biểu tại lễ lễ khởi công. Ảnh: Nguyễn Hữu Tâm.

Ông Nguyễn Hữu Hiền khẳng định: Do thực hiện nghiêm túc phương châm "Tin cậy - Hợp tác - Chia sẻ", SSC nhận được sự đồng hành của nhiều đối tác, các nhà đầu tư nước ngoài và đặc biệt là sự chỉ đạo, quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành từ trung ương đến địa phương.
 
Các doanh nghiệp đầu tư, hợp tác tại SSC sẽ được hưởng hàng loạt chính sách ưu đãi đến từ Chính phủ, UBND TP Hồ Chí Minh, Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh còn của chính SSC, cụ thể như: Thuế TNDN là 10% sẽ được áp dụng trong vòng 30 năm dự án với vốn đầu tư hơn 500 triệu US $ (trong đó 0% trong bốn năm đầu tiên, 5% cho sau 9 năm và 10% cho còn lại 17 năm). Giảm 10 - 30% phí đào tạo cho nhân viên khi tham dự các khóa học của Trung tâm đào tạo Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh; Được sử dụng tiện ích các cơ sở của Trung tâm đào tạo Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh...
 
Saigon Silicon City rầm rộ triển khai sau khi Thành phố Thủ Đức chính thức thành lập - ảnh 4
 Ông Nguyễn Thành Tân - Tổng giám đốc công ty SAGEN – đơn vị Tư vấn Quản lý Dự án,
Tư vấn Giám sát (đứng bên trái) phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: Nguyễn Hữu Tâm. 
 
Ông Nguyễn Thành Tân - Tổng giám đốc công ty SAGEN, đơn vị tư vấn quản lý dự án và tư vấn giám sát SSC chia sẻ: SSC là một sân chơi quốc tế, tầm nhìn của SSC cũng chính là tầm nhìn của SAGEN. Qua triển khai Dự án, SSC đã thể hiện sự nhiệt huyết, quyết tâm của mình, hợp tác với  tinh thần đồng đội nên các đối tác có sự đồng cảm và cùng nhau dấn thân, cùng tiến bước cho một mục tiêu của mỗi công ty mà còn góp phần vào sự phát triển của đất nước.  
 
Saigon Silicon City rầm rộ triển khai sau khi Thành phố Thủ Đức chính thức thành lập - ảnh 5
 
Ông Nguyễn Hữu Hiền trao thưởng cho Trưởng Ban Quản lý Dự án - Tiến sĩ Phạm Trường Hội (đứng giữa) thuộc công ty SEGEN đơn vị Tư vấn Quản lý dự án. Ảnh: Nguyễn Hữu Tâm.

Saigon Silicon City rầm rộ triển khai sau khi Thành phố Thủ Đức chính thức thành lập - ảnh 6
 Đại diện Chủ đầu tư, đối tác, khách hàng cùng tham gia lễ động thổ. Ảnh: Nguyễn Hữu Tâm
 
Saigon Silicon City rầm rộ triển khai sau khi Thành phố Thủ Đức chính thức thành lập - ảnh 7
Đại diện Chủ đầu tư, đối tác, khách hàng cùng tham quan chứng kiến động thổ tại đất dự án.
Ảnh: Nguyễn Hữu Tâm.

                                    Hồng Tâm
 
 
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao