Samsung Việt Nam công bố xây dựng Trung tâm R&D lớn nhất Đông Nam Á

16:57 02/03/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Trung tâm R&D mới của Samsung có tổng đầu tư khoảng 220 triệu USD. Tổng diện tích xây dựng là 11.603 m2 và diện tích sàn là 79.511 m2 với 16 tầng nổi, 3 tầng hầm, đi vào hoạt động từ cuối năm 2022.

Samsung Việt Nam công bố xây dựng Trung tâm R&D lớn nhất Đông Nam Á - ảnh 1
Phối cảnh Trung tâm R&D lớn nhất Đông Nam Á của Samsung đặt tại Hà Nội. (Nguồn: SS) 
Ngày 2/3, Samsung Việt Nam chính thức công bố về việc bắt đầu xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) mới với quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới của Samsung Việt Nam có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD với tổng diện tích xây dựng 11.603m2 và diện tích sàn 79.511m2. Tòa nhà được thiết kế với 16 tầng nổi, 3 tầng hầm và dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.

Ngoài cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ các nghiên cứu trong lĩnh vực di động và hệ thống mạng, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới của Samsung Việt Nam còn có các tiện ích như phòng tập thể thao, phòng sinh hoạt câu lạc bộ, nhà ăn nội bộ và sân vườn trên cao…

Tăng quy mô nhân lực từ 2.200 người lên 3.000 người

Dự kiến khi đi vào hoạt động, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới của Samsung Việt Nam sẽ tăng quy mô nhân lực từ 2.200 người lên 3.000 người.

Samsung Việt Nam công bố xây dựng Trung tâm R&D lớn nhất Đông Nam Á - ảnh 2
Trung tâm R&D mới của Samsung Việt Nam có tổng đầu tư 220 triệu USD. Nguồn: Internet.
Thông qua việc xây dựng Trung tâm R&D hiện đại, Samsung mong muốn năng lực nghiên cứu của các kỹ sư Việt Nam sẽ được nâng tầm, không chỉ trong lĩnh vực phát triển sản phẩm mà còn ở các lĩnh vực nghiên cứu đang là xu hướng của thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), mạng 5G… tạo tiền đề để Việt Nam có thể đi trước đón đầu với những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 “Việc triển khai xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới là một dấu mốc chiến lược trong lịch sử đầu tư của Samsung tại Việt Nam. Đây cũng là nơi chúng tôi hiện thực hóa cam kết đóng góp vào sự phát triển của nền khoa học kỹ thuật của Việt Nam thông qua việc đào tạo và nuôi dưỡng nguồn nhân lực tài năng trong lĩnh vực công nghệ cao,” ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết.

Hiện Tập đoàn Samsung có 6 nhà máy tại Việt Nam, một trung tâm nghiên cứu và một doanh nghiệp phụ trách bán hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tổng số vốn đầu tư của tập đoàn Samsung tại Việt Nam là hơn 17 tỷ USD, trong đó Samsung Điện tử chiếm 9,5 tỷ USD với sự hiện diện đầu tiên là nhà máy sản xuất điện thoại tại tỉnh Bắc Ninh vào năm 2008, tiếp theo đó là nhà máy sản xuất điện thoại thứ hai tại tỉnh Thái Nguyên; khu tổ hợp sản xuất hàng gia dụng và tivi tại Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển tại nội thành Hà Nội.

Trung tâm R&D mới của Samsung sẽ góp phần tăng cường hơn nữa vị trí của Việt Nam là cứ điểm chiến lược của Samsung trong khu vực, trong tương lai đóng vai trò như trụ sở của Samsung tại Việt Nam, theo Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo-ho.