Samsung Việt Nam giới thiệu loạt màn hình máy tính thông minh đầu tiên trên thế giới

09:42 | 10/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Samsung M5 và M7 là dòng màn hình hỗ trợ kết nối không dây, hoạt động mà không cần máy tính.
Samsung Việt Nam vừa giới thiệu loạt màn hình máy tính thông minh đầu tiên trên thế giới, khả năng kết nối nhiều thiết bị hoặc sử dụng độc lập với nền tảng Tizen.
 
Màn hình thông minh của Samsung gồm 2 dòng: M5 với độ phân giải Full HD (kích thước 27 inch, 32 inch) và M7 với độ phân giải 4K (kích thước 32 inch), tất cả trang bị loa stereo và HDR10.
 
Samsung Việt Nam giới thiệu màn hình máy tính thông minh
Samsung ra mắt màn hình máy tính thông minh đầu tiên tại Việt Nam

Về thiết kế, Samsung M5 và M7 có viền mỏng, kiểu dáng nhỏ gọn phù hợp cho nhiều không gian khác nhau. Ngoài cổng HDMI 2.0, màn hình còn hỗ trợ kết nối không dây với smartphone, tablet bằng tính năng Tap View, App Casting hoặc Apple AirPlay 2.
 
Với Tap View, người dùng có thể chạm thiết bị lên màn hình để phản chiếu nội dung đang hiển thị. App Casting là tính năng phát ảnh, video lên màn hình khi điện thoại đang bật ứng dụng khác. Người dùng iPhone, iPad và máy tính Mac cũng có thể kết nối không dây với màn hình bằng AirPlay 2.
 
Màn hình Samsung M5 và M7 còn trang bị DeX, biến smartphone hoặc tablet Galaxy thành bộ não máy tính, kết nối chuột và bàn phím để thay thế laptop khi cần thiết.
 
Để đáp ứng nhu cầu làm việc tại nhà, Samsung M5 và M7 hỗ trợ chạy ứng dụng Office 365 thông qua Wi-Fi để chỉnh sửa, xem và lưu tài liệu (lên đám mây) ngay trên màn hình. Thiết bị cũng có Remote Access để điều khiển máy tính từ xa.
 
Điểm nổi bật của Samsung M5 và M7 còn nằm ở nền tảng Tizen, tích hợp nhiều phần mềm giải trí thông qua kho ứng dụng mà không cần máy tính hay smartphone. Kèm theo màn hình là remote điều khiển, trợ lý ảo giọng nói Bixby và tương thích SmartThings.
 
Samsung Việt Nam giới thiệu màn hình máy tính thông minh
Màn hình Samsung hỗ trợ nền tảng Tizen tương tự Smart TV

Màn hình thông minh của Samsung còn trang bị công nghệ Adaptive Picture tự điều chỉnh độ sáng và nhiệt độ màu, chế độ giảm ánh sáng xanh để sử dụng trong không gian tối. Với game thủ, màn hình này còn có tính năng Ultrawide Game View, chuyển thành tỷ lệ 21:9 cho góc nhìn rộng hơn.
 
Về kết nối, màn hình Samsung M5 và M7 hỗ trợ HDMI 2.0, Wi-Fi 5, Bluetooth 4.2 và USB-A chuẩn 2.0. Riêng mẫu M7 có thêm cổng USB-C để kết nối thêm với máy tính, thiết bị âm thanh hoặc cấp nguồn (công suất tối đa 65 W).

Theo Zing