Sạt lở đất ở Quảng Trị, 22 cán bộ chiến sĩ nghi bị vùi lấp

07:59 18/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Rạng sáng 18/10, đã xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4) trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị khiến hơn 20 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp.

Sáng nay (18/10), ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị xác nhận với báo VietNamNet, trên địa bàn huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xảy ra 1 vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng. Đây là khu vực đóng quân của Sư đoàn 337.

Ông Hà Sỹ Đồng cũng đang trên đường đến hiện trường xảy ra sự việc và cho biết chưa có thông tin về thiệt hại. Ông đang cùng đoàn công tác lên hiện trường để nắm thông tin và triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ.

Sạt lở đất ở Quảng Trị, 22 cán bộ chiến sĩ nghi bị vùi lấp - ảnh 1

Đất ở miền núi Quảng Trị sau nhiều ngày mưa, rất dễ xảy ra sạt lở. Trong ảnh là sạt lở nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 9 sáng 17/10. Ảnh: thanhnien.vn.

Một lãnh đạo khác tại huyện Hướng Hoá cho biết, lúc 3h hôm nay, tại khu vực nhà tập thể của Đoàn kinh tế 337, thuộc Quân khu 4, địa điểm xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá xảy ra vụ sạt lở núi, vùi lấp cả căn nhà. Thông tin ban đầu, có 22 cán bộ chiến sĩ bị đất đá vùi lấp.

Báo Thanh Niên đưa tin, trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, lúc 2h ngày 18/10, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp. Tại đây, tỉnh Quảng Trị đã lập đoàn công tác khẩn cấp và lập Ban chỉ huy tiền phương tại huyện Hướng Hóa do ông Hà Sỹ Đồng làm trưởng đoàn, cùng ông Lê Đức Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh và một số sở, ngành lên ngay huyện Hướng Hóa để chỉ đạo ứng cứu, trên tinh thần huy động tất cả lực lượng, phương tiện tham gia. Ngoài ra tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 hỗ trợ...

Trong đêm 17/10 và rạng sáng 18/10, các lực lượng cứu hộ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã dồn toàn lực để ứng cứu những người đang bị mắc kẹt tại các khu vực ngập lụt, đặc biệt là các phường Đông Giang, Đông Thanh, TP Đông Hà các vùng trũng thấp trên địa bàn tỉnh.

Tại địa bàn 2 huyện miền núi Hướng Hoá và Đakrông, các tuyến đường đã bị chia cắt do sạt lở, một số vùng có nguy cơ cao sạt lở núi. Trong đó, đáng chú ý, tuyến đường vào các xã Hướng Lập, Hướng Việt, huyện Hướng Hoá bị sạt lở các đoạn Km8, Km15, Km19 khiến giao thông ách tắc.

Theo kế hoạch, trong sáng 18/10, các Đoàn công tác do lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị dẫn đầu sẽ đến các vùng xung yếu để kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng cứu, với mục tiêu hạn chế tối đa thiệt hại về người và của...

Trước đó, cũng tại huyện Hướng Hóa, trong ngày 17/10 đã xảy ra vụ sạt lở đất chôn vùi một căn nhà dân có 6 người. Hiện, lực lượng chức năng mới tìm thấy 2 thi thể. 

Lệ Vỹ (T/h)