Sau nhiều kỷ lục phòng vé tại Việt Nam, `Bố Già` của Trấn Thành bắt đầu chinh phục thị trường Mỹ

11:46 27/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ngày 28/5 tới đây, phim điện ảnh "Bố già" của Trấn Thành sẽ chính thức được chiếu tại Mỹ ở các bang, thành phố lớn như Washington, California, Texas, Georgia, Massachusetts, Illinois, New York, Florida, Arizona…

Theo thống kê từ phía ê-kíp "Bố già", sau hơn 3 tháng ra mắt bộ phim đã thu về hơn 420 tỉ đồng và bán được hơn 5,6 triệu vé trên toàn quốc. Đây là một thành tích vô cùng khủng và chưa có tác phẩm nào đạt được tại Việt Nam. Trước khi giành được những kỉ lục này, "Bố già" đã xác lập kỉ lục tác phẩm nội địa thu về 100 tỷ đồng nhanh nhất với thời gian 4 ngày. Bộ phim không chỉ sở hữu kỷ lục doanh thu cao nhất trong nước mà còn mở ra một chương mới cho sự nghiệp làm phim của Trấn Thành.

Ngày 28.5, dự án điện ảnh này sẽ chính thức được chiếu ở Mỹ, tại các bang, thành phố lớn như Washington, California, Texas, Georgia, Massachusetts, Illinois, New York, Florida, Arizona…Tính đến thời điểm hiện tại, các rạp đã mở bán vé và tình hình đang tiến triển rất khả quan dù một số phòng chiếu vẫn còn phải giới hạn khán giả.

Sau nhiều kỷ lục phòng vé tại Việt Nam, `Bố Già` của Trấn Thành bắt đầu chinh phục thị trường Mỹ - ảnh 1

Tác phẩm được công chiếu ở Mỹ với tên gọi "Dad, I'm Sorry"

Thêm nữa, "Bố già"phim Việt đầu tiên mở đến 18 rạp trong tuần đầu công chiếu. Đồng thời, phía nhà phát hành "Bố già" hy vọng bộ phim sẽ chiếu tại các rạp Mỹ ít nhất được 3 tuần để phục vụ được nhiều kiều bào Việt cũng như khán giả quốc tế nhiều nhất có thể.

Trước Mỹ, phim điện ảnh "Bố già" đã được công chiếu tại Úc, trên trang cá nhân, Trấn Thành mừng rỡ thông báo về thành tích của phim khi công chiếu tại Úc: "Tình hình khán giả Úc Châu tại BrisBane và Sydney đi xem Bố Già hiện giờ là kín rạp rồi nha! Thật hạnh phúc! Em ôm em hôn từng người nha! Xìn hi vọng kiều bào và khán giả ở Úc sẽ yêu thích bộ phim này! Cảm ơn quý vị đã luôn ở bên Trấn Thành!"

Sau nhiều kỷ lục phòng vé tại Việt Nam, `Bố Già` của Trấn Thành bắt đầu chinh phục thị trường Mỹ - ảnh 2

Trấn Thành hào hứng khoe hình ảnh khán giả đến xem phim kín rạp tại Úc

Còn nhớ trước đó, "Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân giữ ngôi đầu của bảng xếp hạng phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại với 200 tỷ một thời gian khá dài, thành tích này bao gồm cả doanh thu trong nước cộng dồn cả doanh thu phim khi Ngô Thanh Vân đưa tác phẩm công chiếu ở thị trường quốc tế. Nhìn về "Bố già", với con số khủng là 400 tỷ đã có được tại Việt Nam, hiện nay phim còn được mang ra thị trường nước ngoài, nhiều người kỳ vọng nhờ vào Trấn Thành, Việt Nam sẽ có tác phẩm đầu tiên chạm mốc 500 tỷ hay thậm chí là 1000 tỷ đồng.

Được biết, Trấn Thành đang lên kế hoạch cho phim Tết tên "Mai", như một phần quà đền bù cho khán giả sau lần "Bố già" lỡ hẹn trước đó. Đến nay, Mai vẫn còn đang trong giai đoạn chuẩn bị bấm máy, mọi thông tin về nội dung hay dàn diễn viên vẫn được ê-kíp giữ kín.

Chia sẻ về lịch làm việc trong nửa cuối năm 2021, Trấn Thành tiết lộ, anh phân bổ thời gian đồng đều giữa việc làm phim cùng những mảng khác. Ông xã của Hari Won thời gian tới sẽ tái xuất show Rap Việt trong tư cách MC, hứa hẹn sẽ một lần nữa “gây bão” bởi cách dẫn dắt của mình.

M.H

Xem thêm: Công ty đứng sau thành công của phim `Bố già` được sáng lập bởi Chủ tịch Trấn Thành làm ăn ra sao?