Sẽ đấu thầu chọn nhà đầu tư khu đô thị hơn 4.800 tỷ tại Khánh Hoà

Núi Thành 12:46 | 13/10/2025 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mới đây, Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa có thông báo mời đầu tư Khu đô thị mới Diên Thạnh (thuộc địa bàn hai xã Diên Lạc và Suối Hiệp), với diện tích hơn 139ha, tổng vốn đầu tư 4.878 tỷ đồng, với hình thức đấu thầu chọn nhà đầu tư.

Theo Sở Tài chính, tổng diện tích dự án hơn 139 ha, trong đó hơn 2,4 ha đất dành cho phát triển nhà ở thương mại như biệt thự, liền kề, chung cư hỗn hợp và khoảng 6,4 ha để phát triển nhà xã hội. 

Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa thông báo mời đầu tư Khu đô thị mới Diên Thạnh (Ảnh minh hoạ/Hiếu Giang)

Tổng mức đầu tư của dự án là 4.878 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động 50 năm (được tính từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất, quyết định chuyển mục đích sử dụng đất). Tiến độ thực hiện dự án 7 năm kể từ ngày UBND tỉnh ban hành quyết định lựa chọn nhà đầu tư, dự kiến từ quý III/2025 đến quý III/2032. 

Được biết, khu vực này nằm sát hai tuyến giao thông lớn gồm quốc lộ 1A và quốc lộ 27C. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ trở thành khu đô thị hiện đại có nhiều tiện ích xanh.

Theo quyết định, nhà đầu tư được khai thác kinh doanh trên phần diện tích đất thương mại, đồng thời phải hoàn thiện và bàn giao hệ thống hạ tầng kỹ thuật - xã hội cho địa phương quản lý. Dự án cũng sẽ dành một phần quỹ đất bố trí tái định cư tại chỗ cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Mục tiêu xây dựng Khu đô thị mới Diên Thạnh nhằm xây dựng khu đô thị mới hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, tạo môi trường cảnh quan đô thị văn minh, hiện thực hóa các quy hoạch đã được duyệt và góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị; đầu tư xây dựng khu đô thị có nhà ở, cung cấp đầy đủ các chức năng của khu đô thị hoàn chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu sinh sống, làm việc và vui chơi giải trí cho người dân địa phương.

Tại tỉnh Khánh Hòa, nhiều chủ đầu tư lớn cũng đã phát triển các dự án tại đây như Vingroup, Sun Group, Ecopark, Hòa Phát, Sovico...