Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

SeABank có trong tay một trong những công ty tài chính đầu tiên của Việt Nam

18:33 23/06/2018

(DNVN) - Ngày 22/5, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ra quyết định chấp thuận việc mua bán, chuyển nhượng toàn bộ vốn góp của Tập đoàn VNPT tại Công ty PTF (một trong những công ty tài chính đầu tiên của Việt Nam) cho SeABank.

SeABank có trong tay một trong những công ty tài chính đầu tiên của Việt Nam - ảnh 1
Nguồn: Internet. 
PTF là công ty 100% thuộc sở hữu của Tập đoàn VNPT, được cấp phép thành lập vào tháng 10/1998 và là một trong những công ty tài chính đầu tiên của Việt Nam. PTF hiện có vốn điều lệ 500 tỷ đồng và tổng tài sản tại thời điểm kết thúc quý II/2016 đạt 384 tỷ đồng.

Theo chủ trương thoái vốn đầu tư ngoài ngành, Tập đoàn VNPT tiến hành bán đấu giá toàn bộ cổ phần tại PTF. Ngày 1/2/2018, SeABank đã tham gia phiên đấu giá công khai mua cổ phần PTF của VNPT và là đơn vị trúng đấu giá cao nhất với mức giá 710 tỷ đồng.

Với quyết định trên của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Tập đoàn VNPT đã chính thức bàn giao Công ty PTF cho SeABank. SeABank nhận chuyển giao toàn bộ mảng kinh doanh tài chính bao gồm dịch vụ thanh toán; hỗ trợ tài chính; tư vấn doanh nghiệp; đầu tư tài chính; kinh doanh tiền tệ từ Tập đoàn VNPT bao gồm cơ sở vật chất, hệ thống mạng lưới, nhân sự và có trách nhiệm kế thừa, phát triển dịch vụ sau bán hàng đối với toàn bộ các khách hàng đang sử dụng dịch vụ của công ty Tài chính Bưu điện PTF từ ngày 22/6/2018.

“Việc mua Công ty PTF là bước đi chiến lược đầu tiên của SeABank nhằm đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ bán lẻ và hiện thực hóa mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ dẫn đầu và được yêu thích nhất”, bà Lê Thu Thủy, Tổng giám đốc SeABank nhấn mạnh.

Bà Lê Thu Thủy bày tỏ tin tưởng về quyết định mở rộng hoạt động ở lĩnh vực tài chính tiêu dùng thông qua công ty tài chính của SeABank, trong bối cảnh thị trường tài chính tiêu dùng của Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Trước đó, trong khuôn khổ hợp tác giữa SeABank và VNPT, ngày 15/06, SeABank và VNPT đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm khai thác và phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh, phù hợp với chiến lược kinh doanh của mỗi bên, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược quan trọng trong quá trình hoạt động và phát triển.

SeABank có trong tay một trong những công ty tài chính đầu tiên của Việt Nam - ảnh 2
SeABank và VNPT đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược. Nguồn: seabank
Hai bên cam kết ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ và dành cho nhau cơ hội liên kết, hợp tác tốt nhất nhằm khai thác tối đa tiềm năng, tạo hiệu quả kinh doanh, tăng vị thế và sức cạnh tranh của mỗi bên.

Theo đó, SeABank sẽ cung cấp cho VNPT và các công ty con, công ty thành viên của VNPT những sản phẩm dịch vụ ngân hàng chất lượng cao nhất như huy động vốn, tín dụng, thấu chi tự động, bảo lãnh, L/C, các dịch vụ phi tín dụng khác và cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp.

SeABank sẽ cung cấp gói sản phẩm ưu việt, bao gồm các sản phẩm: tín dụng, tiền gửi tiết kiệm và các dịch vụ ngân hàng hiện đại khác (ngân hàng điện tử, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, bảo hiểm, chứng khoán,...) cho cán bộ công nhân viên của VNPT  với các chính sách, mức giá/phí cạnh tranh.

Đồng thời, SeABank ưu tiên sử dụng các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin (VT-CNTT) và các dịch vụ khác do VNPT cung cấp như các dịch vụ truyền dẫn, hóa đơn điện tử, VNTracking...

Sự hợp tác chặt chẽ giữa các doanh nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực ngân hàng và viễn thông, công nghệ này sẽ khai thác tối đa tiềm năng, tạo hiệu quả kinh doanh cho SeABank và VNPT trong thời gian tới.

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Bác sĩ Trần Thanh Linh liên tục di chuyển giữa các phòng bệnh để ra y lệnh cùng lúc nhận những cuộc gọi hội chẩn và tiếp nhận bệnh nặng đến viện Hồi sức COVID-19.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao