Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Bán chui cổ phiếu QCG, sếp lớn Quốc Cường Gia Lai bị phạt hành chính 15 triệu đồng

20:26 06/05/2021

Bà Trần Thị Thùy Trang - một trong những thành viên Ban Kiểm Soát của Quốc Cường Gia Lai vừa nhận được quyết định xử phạt của Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước.

Ngày 6/5, Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước (UBCKNN) cho biết đã ra quyết định số 85/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với bà Phạm Thị Thùy Trang (Địa chỉ: 854 Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8, TP HCM).

Lý do xử phạt là bởi bà Trang đã có hành vi không báo cáo giao dịch đối khi bán số cổ phiếu QCG vào ngày 16/12/2020. Đây là điều vi phạm về hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.  

Bà Phạm Thị Thùy Trang hiện đang giữ chức trong Ban Kiểm soát Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán: QCG). Bà này bán ra 28.700 cổ phiếu QCG vào ngày 16.12.2020 nhưng không báo cáo về việc dự kiến giao dịch này.

Bán chui cổ phiếu QCG, sếp lớn Quốc Cường Gia Lai bị phạt hành chính 15 triệu đồng - ảnh 1

Sếp lớn QCGL bị xử phạt hành chính vì giao dịch chui. Ảnh minh họa

Trong phiên giao dịch ngày cổ phiếu QCG đóng cửa tại 7.250 đồng/cp, tăng 1,12% so với phiên liền trước. Nếu theo mức giá này, bà Trang đã nhận về hơn 208 triệu đồng từ việc bán trái phép cổ phiếu QCG.

Về cổ phiếu QCG, mã này đừng đạt đỉnh vào hồi 12/4 ở mức 10.800 đồng/cp, sau đó nhanh chóng được điều chỉnh về mức 8.180 đồng sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 6/5. 

Hiện tại, Quốc Cường Gia Lai chỉ còn hơn 25 tỷ đồng tiền mặt trong khi công ty này đang phải đối mặt với một loạt món nợ lớn: dư nợ vay 484 tỷ đồng, 1234 tiền mượn của các đối tác và cá nhân liên quan như: CTCP Bất động sản Hiệp Phúc, Bất động sản Quốc Cường Thuận An, bà Nguyễn Thị Như Loan (chủ tịch HĐQT QCG kiêm Tổng Giám đốc, bà Nguyễn Ngọc Huyền My... Bên cạnh đó, công ty này còn đang vướng vào vụ kiện chưa có lối thoát với Sunny Island tại dự án Nhà Bè, Phước Kiến. 

Trong quý vừa qua, công ty này cũng nhận phải tin không vui liên quan khi lãi sau thuế giảm tới 36% dù doanh thu có tăng. 

Ngoài trường hợp của bà Trang, Thanh tra Ủy ban chứng khoán Nhà nước cũng vừa ra quyết định xử lý hành chính với CTCP Đầu tư xây dựng và Kỹ thuật 29 khi đơn vị này đã không công bố thông tin trên website của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, hệ thống công bố thông tin của Ủy ban chứng khoán Nhà nước liên quan tới vấn đề giải trình ý kiến kiểm toán ngoại trừ Báo cáo tài chính năm 2019. Công ty này cũng không hoàn thành nghĩa vụ công khai thông tin về báo cáo thường niên 2018 trên hệ thống thông tin của Ủy ban chứng khoán Nhà nước. 

UBCKNN đã xử phạt CTCP Đầu tư xây dựng và Kỹ thuật 29 với mức phạt 70 triệu đồng về vi phạm này.

Xem thêm: Ngập trong vòng xoáy nợ nần, Quốc Cường Gia Lai chỉ còn lại 25 tỷ đồng tiền mặt


Tin nổi bật

Đọc thêm