Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Singapore là nước đầu tiên ở Đông Nam Á tiêm vaccine COVID-19 cho người dân

20:59 30/12/2020

Ngày hôm nay (30/12) Chính phủ Singapore đã tiến hành tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Như vậy, Singapore là nước đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á tiến hành tiêm chủng cho người dân.

Theo lộ trình, các nhân viên y tế ở Trung tâm bệnh truyền nhiễm quốc gia được tiêm vaccine đầu tiên rồi đến các bệnh viện khác. Tiếp đến là những người già trên 70 tuổi và những người dân khác đáp ứng đủ điều kiện để tiêm chủng. Việc tiêm vaccine này là miễn phí và dự kiến sẽ hoàn tất cuối năm 2021.
 
Tại Singapore, người dân được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí và dựa trên tinh thần tự nguyện. Tuy nhiên, chính phủ khuyến khích tất cả cư dân đủ điều kiện nên đăng ký tiêm. Trước khi tiêm vaccine, mọi người phải trải qua quá trình kiểm tra y tế nghiêm ngặt, khai báo thông tin cá nhân, thông tin y tế, viết cam kết đồng ‎ý tiêm. Sau khi tiêm, họ tiếp tục được theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút, sau đó nhận được thẻ chứng nhận đã tiêm.
 
Singapore tiêm vaccine COVID-19 cho người dân
Singapore dự kiến có đủ vaccine tiêm chủng cho toàn bộ người dân vào cuối năm 2021
 
Trong bài đăng trên Facebook, Thủ tướng Lý cho rằng quá trình tiêm chủng vaccine COVID-19 được khởi động hôm 20/12 đánh dấu "một chương mới trong cuộc chiến chống lại đại dịch của Singapore".
 
"Vaccine là chìa khóa để sống trong thế giới COVID-19, nhưng vẫn còn một thời gian nữa cơn bão này mới qua đi", ông viết.
 
Loại vaccine mà Singapore tiêm cho người dân do hãng Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức phát triển. Loại vaccine này gồm 2 mũi tiêm, mỗi mũi tiêm cách nhau 21 ngày. Như vậy, những người được tiêm vaccine ngừa COVID-19 hôm nay tại Singapore sẽ tiêm mũi thứ hai vào ngày 20/1/2021.
 
Chính phủ Singapore dành hơn 1 tỷ đôla Singapore (hơn 750 triệu USD) cho chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 với mục tiêu tiêm được nhiều nhất có thể cho người dân. Singapore dự kiến có đủ vaccine cho 5,7 triệu người dân nước này vào quý 3 năm 2021.
 
Hải An
 
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao