Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Sony muốn thống trị trong các thương vụ M&A ngành giải trí

23:50 11/01/2018

(DNVN) - Giám đốc điều hành Sony, ông Kaz Hirai cho biết công ty này đang tìm kiếm các đối tác để thực hiện những thương vụ mua bán sát nhập nhằm phát triển mảng kinh doanh giải trí của hang

Ông Hirai nói trên Bloomberg Television tại CES ở Las Vegas rằng Sony đã đàm phán với 21st Century Fox Inc. về việc mua lại mảng phim điện ảnh và phim truyền hình của hãng này.

Mặc dù mảng kinh doanh này cuối cùng đã bị rơi vào tay Walt Disney, Sony vẫn muốn đảm bảo rằng: "Sony đang ở vị trí cầm lái và không bao giờ Sony phải từ bỏ quyền kiểm soát những tài sản mà chúng tôi đã phát triển qua nhiều năm".

Theo Hirai, mặc dù ông cũng muốn mở rộng sản xuất phim truyền hình, những bộ phim chiếu rạp vẫn là ưu tiên hàng đầu để có thể hưởng lợi từ làn sóng đang tăng trưởng mạnh mẽ trong ngành. 

Ông đã nhắc đến các bộ phim gần đây như "Jumanji: Welcome to the Jungle", một bộ phim vừa đánh bại "Star Wars: The Last" trong mảng doanh thu cuối tuần. Năm ngoái Sony cũng đã đứng ở vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ, với doanh thu là 1,09 tỉ USD.

Hirai nói với phóng viên Emily Chang của Bloomberg rằng: "Trước hết chúng tôi cần phải chắc chắn rằng chúng tôi có một nền tảng vững chắc để đảm bảo việc phát hành các bộ phim".

Vào năm 2013, nhà sáng lập Third Point LLC, Daniel Loeb, từng khiến Sony thất bại trong việc bán một phần mảng kinh doanh giải trí của hãng. Kể từ đó, ông Hirai đã bắt đầu cải tổ lại việc quản lý các đơn vị, với cựu giám đốc Fox, Tony Vinciquerra tiếp quản vị trí của Michael Lynton hồi tháng 5 năm ngoái.

Trong khi tìm kiếm các hợp đồng, Hirai cho biết chiến lược này sẽ tiếp tục củng cố mảng kinh doanh điện ảnh của hãng, bao gồm việc kiểm soát tốt hơn chi phí sản xuất và đảm bảo kế hoạch tài chính hợp lý để thu hút các tài năng hàng đầu. 

Ông cũng gợi ý về khả năng có nhiều bộ phim dựa trên các trò chơi điện tử PlayStation. PlayStation có thể được coi là mảng thành công nhất của công ty này./.

Phạm Phong (theo Bloomberg)

Tin nổi bật

Đọc thêm