Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Start-up tạo mạng lưới sinh viên giúp việc lớn nhất của chàng trai 9x

23:28 15/01/2018

(DNVN) - Những ý tưởng khởi nghiệp nhiều khi không quá cao sang, xa vời. Canets - ứng dụng kết nối các gia đình trẻ với những bạn sinh viên giúp việc sống xung quanh của chàng trai 9x Đỗ Tiến Khải là một trong những start-up như thế.

Xuất hiện ở một số nước phát triển như Canada, Mỹ, Singapore… từ một vài năm trở lại đây, nhưng mới gần đây, dịch vụ giúp việc nhà theo giờ thông qua ứng dụng phần mềm trên điện thoại thông minh mới bắt đầu phát triển ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Có rất nhiều ứng dụng khác nhau như: Btaskee, okiaf, jupviec, Wiido, viecnha.vn… nhưng đều có điểm chung giống như dịch vụ đặt taxi Uber, Grab, chỉ cần lên App Store hoặc Google Play tải ứng dụng, sau đó điền thông tin địa chỉ và lựa chọn dịch vụ.

Một trong những ứng dụng được nhiều người sử dụng hiện nay chính là Canets. Canets được ra đời với sứ mệnh kết nối các bạn sinh viên nữ có nhu cầu tìm việc làm thêm với các gia đình trẻ bận rộn, không có thời gian cho việc dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, chăm sóc em bé thông qua việc công khai thông tin, hình ảnh, lịch sử đánh giá chất lượng làm việc. Mô hình này giúp các gia đình có thể kết nối với những sinh viên phù hợp nhất.

Sau 3 năm hoạt động, Canets được đánh giá là mô hình dẫn đầu trong việc kết nối sinh viên và gia đình và tạo ra hơn bảy nghìn công việc cho các bạn sinh viên với mạng lưới hơn 10.000 sinh viên giúp việc theo giờ trên cả hai nền tảng web và app.

Start-up tạo mạng lưới sinh viên giúp việc lớn nhất của chàng trai 9x - ảnh 1
 Đỗ Tiến Khải, CEO của Canets. (Ảnh: DNVN/Nhân vật cung cấp)

Đỗ Tiến Khải, CEO của Canets cho biết: "Sinh viên là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi vì đây chính là đối tượng dư thừa thời gian, muốn tìm kiếm việc làm thêm để trang trải cuộc sống, phụ giúp gia đình. Hơn nữa, sinh viên là đối tượng trí thức, có ràng buộc với gia đình và nhà trường nên khiến các gia đình trẻ tin tưởng. Những công việc giúp việc theo giờ cũng khá đơn giản, nhẹ nhàng nên thực sự phù hợp với các bạn sinh viên nữ".

Ngoài ra, Canets cũng tổ chức các buổi học làm việc nhà, nấu ăn, chăm trẻ online để hướng dẫn cho các bạn sinh viên biết về công việc mình cần làm. Khải cho biết thêm, sắp tới Canets sẽ xây dựng các lớp đào tạo trực tiếp để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Start-up tạo mạng lưới sinh viên giúp việc lớn nhất của chàng trai 9x - ảnh 2
 Ứng dụng Canets trên điện thoại. (Ảnh: DNVN/Nhân vật cung cấp)

Theo Khải, những sinh viên làm việc tốt thường được các gia đình rất yêu quý, coi như chị em trong nhà. Có những khách hàng đã thân thiết đến mức sau khi sinh viên ra trường nhận vào công ty làm việc, thường xuyên tặng đồ ăn, thức uống và quần áo cho các bạn sinh viên đến làm việc.

Không chỉ rút ngắn thời gian, Canets còn đa dạng hóa các dịch vụ, từ dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh các đồ dùng trong nhà, nấu cơm, hay chơi với em bé theo yêu cầu của gia đình... Một ưu điểm nữa khiến cho nhiều khách hàng gần đây lựa chọn ứng dụng này thay vì sử dụng các dịch vụ truyền thống là giá linh hoạt và cạnh tranh. Hiện dịch vụ giúp việc nhà theo giờ với giúp việc là sinh viên giá từ 25.000-30.000 đồng/giờ. Hơn nữa, khách hàng luôn biết rõ về giá thành dịch vụ trước khi sử dụng, đây là một điểm cộng rất lớn của Canets.

Dương Hòa

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Bác sĩ Trần Thanh Linh liên tục di chuyển giữa các phòng bệnh để ra y lệnh cùng lúc nhận những cuộc gọi hội chẩn và tiếp nhận bệnh nặng đến viện Hồi sức COVID-19.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao