Startup Egretia: Giải pháp mới cho nền tảng HTML5 dựa trên công nghệ Blockchain

17:29 | 21/05/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Sự phát triển của công nghệ là không có điểm dừng, một startup đến từ Mỹ mang tên Egretia đã tìm ra một nền tảng công nghệ mới có thể giúp cho HTML5 phát triển lên tầm cao hơn, đó là dựa trên công nghệ Blockchain.

HTML5 có phần đóng góp rất lớn cho sự phát triển chung của internet trong một thời gian dài. Các nhà phát triển luôn biết cách tận dụng tối đa những tài nguyên do HTML5 mang lại để xây dựng nên một những ngành công nghiệp khổng lồ ở mọi ngành nghề. Trong số đó phải nhắc đến game, ứng dụng OTT và mạng xã hội.

Tuy nhiên, HTML5 trên nền tảng internet lại có nhiều mặt hạn chế như chưa có "phương thức thanh toán” chung cho toàn bộ các ngành nghề khi sản phẩm của các nhà phát triển có dùng đến ngôn ngữ HTML5.
Đối với ngành công nghiệp game có doanh thu cao ngất ngưởng như hiện nay thì bài toán “minh bạch” về tài sản trong trò chơi là chưa giải quyết được. Chưa có cơ chế để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến các sản phẩm được xây dựng từ HTML5.

Mục tiêu của dự án sẽ xây dựng được hệ sinh thái gồm 200.000 nhà phát triển ứng dụng và hơn 1 tỉ thiết bị di động sử dụng nền tảng mới của HTML5 - Blockchain Egretia.

Từ những mặt hạn chế trên, mới đây startup Egretia đã hợp tác cùng tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Trung Quốc là Egret Technology. Cả hai đang xây dựng nền tảng mới dành cho HTML5 với tên gọi "Blockchain Egretia", để giải quyết những khuyết điểm của HTML5 ở thời điểm hiện tại.

Vậy HTML5 trên nền tảng Blockchain Egretia có gì ưu việt hơn so với nền tảng internet thông thường?

Đầu tiên là phải kể tới là dễ dàng xây dựng và tùy biến mã code HTML5, hỗ trợ đa nền tảng ngôn ngữ như: JavaScript, TypeScript, HTML, CSS, Node.js, C#, Go, C ++, AngularJS, React và hàng loạt ngôn ngữ lập trình khác. Tiếp theo là tăng tốc khả năng xử lý của thiết bị phần cứng và không giới hạn trên môi trường Blockchain giúp người dùng nhanh chóng đăng nhập vào ứng dụng.

Ngoài ra, các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng cung cấp giải pháp và dịch vụ liên quan đến HTML5 trên nền tảng blockchain cho người dùng, cho các nhà cung cấp nội dung, các kênh truyền hình và các nhà quảng cáo. Thậm chí, các cá nhân hay tổ chức có thể dễ dàng xây dựng một hệ sinh thái hoàn hảo dựa trên nền tảng HTML5 của Blockchain Egretia.

Cuối cùng, các nhà phát hành có thể dễ dàng thu được quảng cáo thông qua game, mua bán, lưu trữ và tối ưu hàng loạt dịch vụ truyền thông liên quan.

Lợi ích dành cho người dùng sản phẩm HTML5 trên nền tảng Blockchain Egretia là gì?

Sản phẩm này giúp người dùng cuối dễ dàng kiếm được tiền thông qua đồng Egreten (EGT), bằng hình thức chuyển thông điệp quảng cáo từ nhà phát hành cho người khác nằm trong hệ sinh thái đang sử dụng. Ví dụ như trong một trò chơi game hoặc trên mạng xã hội, ứng dụng OTT (Zalo, Wechat).

Chống gian lận, minh bạch hoá các hành vi của người dùng, bảo mật cực cao thông qua nhiều giải pháp công nghệ. Ẩn danh và mã hoá cơ chế của người dùng để đảm bảo sự riêng tư.

Chưa hết, nó giúp tránh trùng lập, giả danh account trên tất cả các trò chơi, ứng dụng khi tham gia nền tảng Blockchain Egretia thông qua công nghệ xác thực ID (KYC). Đồng thời có thể sử dụng đồng Egreten (EGT) để mua bán, trao đổi các vật phẩm trong game.

Ngoài ra, người dùng còn có địa chỉ ví Blockchian riêng để lưu giữ tài sản vĩnh viễn khi đã sở hữu, tài sản không thể mất đi ngay khi nhà phát triển dừng hoạt động. Có thể dùng đồng Egreten (EGT) để tham gia bất kì mô hình nào nằm trong hệ sinh thái của Blockchain Egretia.

Được biết, vào ngày 26/5 tới đây, startup Egretia sẽ tiến hành gọi vốn từ các nhà đầu tư lẻ trên toàn cầu theo hình thức ICO để tiến hành xây dựng Blockchain với tên gọi Egretia. Chi tiết về dự án Egretia vui lòng bấm xem tại đây.

Theo VietnamFinance