Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn: Công đoàn mạnh để DN phát triển bền vững

07:54 04/12/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Trong điều kiện còn nhiều khó khăn trên địa bàn miền núi phía bắc nhưng hoạt động của Công đoàn Công ty CP Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn luôn dẫn đầu trong nhiều phong trào và vừa được đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen toàn diện năm 2018.

Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn: Công đoàn mạnh để DN phát triển bền vững - ảnh 1
Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 Công đoàn Công ty CP Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn  
Tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022 vào tháng 5/2017, với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm” và đặc biệt, dưới sự điều hành của Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch công đoàn Vũ Ngọc San - "Doanh nhân tiêu biểu tỉnh Yên Bái năm 2017", Công đoàn Công ty CP Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn luôn nỗ lực đầu tư công nghệ, máy móc thiết bị hiện đại để làm ra những sản phẩm chất lượng, có sức cạnh tranh cao; tích cực bảo vệ môi trường, chú trọng chăm lo đời sống của người lao động.

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn trên địa bàn miền núi phía bắc nhưng mức thu nhập bình quân của người lao động tại đây khoảng 8 triệu đồng/ người/tháng; đảm bảo thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm, phúc lợi… đối với người lao động theo luật định.

Hoạt động của Công đoàn Công ty luôn dẫn đầu trong công tác an sinh xã hội và luôn đồng hành cùng các chương trình từ thiện, nhân đạo như: Đóng góp giúp đỡ đồng bào bị thiên tai lũ lụt; ủng hộ các quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì người nghèo, quỹ Vì trẻ thơ; hỗ trợ người dân vùng sâu vùng xa xóa nhà dột nát…

Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn: Công đoàn mạnh để DN phát triển bền vững - ảnh 2
Công đoàn Công ty CP Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn tặng quà cho nạn nhân chất độc màu da cam 
Năm 2018, Công đoàn Công ty đã tham dự đầy đủ các chương trình tập huấn nghiệp vụ do Công đoàn cấp trên tổ chức và truyền đạt nội dung các nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Công đoàn cấp trên tới toàn thể đoàn viên công đoàn thông qua các hội nghị, bảng tin của công ty.

Cùng với đó là hàng loạt hoạt động văn hóa, thể thao, thi đua lao động sáng tạo, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn.

Công tác chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên công đoàn và người lao động được chú trọng.

Công tác an sinh xã hội, nhất là hoạt động ủng hộ bà con vùng bão lũ, trao học bổng cho con thương binh, giúp đỡ đoàn viên công đoàn bị bệnh trọng của Công đoàn Công ty đã tạo tiếng vang trong tỉnh Yên Bái.  

Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn: Công đoàn mạnh để DN phát triển bền vững - ảnh 3
Công đoàn Công ty CP Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn tặng quà cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ quét ở Mù Cang Chải
Những kết quả đạt được này là sự tiếp nối thành tích mà Công ty CP Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn đã đạt được trong các năm trước đó. Tiêu biểu là danh hiệu "Doanh nghiệp vì người lao động năm 2016", “Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2017”.

Công đoàn Công ty CP Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn vừa được Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Yên Bái đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen toàn diện năm 2018.

Chia sẻ niềm vui này, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch công đoàn Vũ Ngọc San nhấn mạnh về yếu tố thuận lợi tạo nên thành tích đáng ghi nhận trên. Đó là, Công ty là doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh sản phẩm sứ cách điện có thương hiệu uy tín trong nước và khu vực, nên việc làm, đời sống và thu nhập của người lao động tại công ty được ổn định.

“Người lao động thực sự gắn bó và coi Công ty như căn nhà thứ 2 của mình. Đảng ủy,  Ban điều hành công ty và Công đoàn cấp trên luôn quan tâm đến công tác đoàn thể, đó là thuận lợi để các tổ chức đoàn thể nói chung, công đoàn nói riêng hoạt động có hiệu quả. Đội ngũ cán bộ Công đoàn được phân bổ đều khắp các vị trí làm việc trong Công ty từ HĐQT, ban điều hành, trưởng các phòng, giám đốc sản xuất đến người lao động trực tiếp nên việc triển khai công tác thực sự hiệu quả”, ông San nói.

Tuy nhiên, vì doanh nghiệp là công ty cổ phần nên tổ chức các hoạt động ngoài kinh phí công đoàn phải được sự ủng hộ, giúp đỡ của chủ doanh nghiệp. Đây cũng là một khó khăn nhất định đối với  hoạt động của công đoàn cơ sở, ông San cho biết.
Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn: Công đoàn mạnh để DN phát triển bền vững - ảnh 4
Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch công đoàn Vũ Ngọc San - "Doanh nhân tiêu biểu tỉnh Yên Bái năm 2017"

Khắc phục khó khăn, Công đoàn Công ty CP Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, duy trì và đẩy mạnh các hoạt động đã vào nề nếp nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần ngày một nâng cao trong thời gian tới.

Đó là, thương lượng với chủ doanh nghiệp những điều có lợi nhất cho người lao động để ký kết Thoả ước Lao động tập thể theo định kỳ.

Cùng với ban điều hành hoạch định kế hoạch sản xuất - kinh doanh phù hợp với tình hình phát triển kinh tế chung và nguồn lực sẵn có của Công ty, tìm kiếm việc làm và tạo thu nhập ổn định cho người lao động.

Tranh thủ sự hỗ trợ của công đoàn cấp trên để tổ chức tốt "Tết sum vầy" bằng hình thức tặng quà Tết và hỗ trợ tiền tàu xe cho người lao động.

Đồng thời, hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn" cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới.