Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tái cấu trúc mô hình cạnh tranh và kinh doanh trước khủng hoảng COVID-19

16:02 23/07/2020

(DNVN) - Chiều 23/7, Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam đã phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông VMark tổ chức Diễn đàn “Tái cấu trúc mô hình cạnh tranh và kinh doanh trước khủng hoảng COVID-19”.

Tái cấu trúc mô hình cạnh tranh và kinh doanh trước khủng hoảng COVID-19 - ảnh 1
Diễn đàn “Tái cấu trúc mô hình cạnh tranh và kinh doanh trước khủng hoảng COVID-19”. Ảnh: DNVN/Minh Hoa 
Diễn đàn có sự tham dự của ông Phạm Việt Dũng, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam; TS.Võ Trí Thành-Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và Cạnh tranh; TS. Cấn Văn Lực-chuyên gia kinh tế; bà Đặng Thúy Hà-Giám đốc khu vực phía bắc, Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam; ông Hoàng Đức Hùng-Phó Tổng giám đốc PwC Việt Nam; ông Steve Bùi-đại diện Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc. Diễn đàn dưới sự điều phối của PGS.TS.Trần Đình Thiên-Hội đồng tư vấn kinh tế của Ủy ban Trung ương MTTQVN, thành viên tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ và hơn 300 đại biểu đến từ các cơ quan, ban, ngành Trung ương và địa phương, các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, các chuyên gia kinh tế, các tổ chức quốc tế và các cơ quan báo chí truyền thông.

Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank).

Diễn đàn đã tập trung nghiên cứu các mô hình cạnh tranh và kinh doanh trước thách thức khủng hoảng COVID-19 đối với các hiệp hội, doanh nghiệp; chia sẻ ý kiến từ phía các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, giúp các cơ quan quản lý và cộng dồng doanh nghiệp vượt qua khó khăn sau đại dịch COVID-19.

Đồng thời, định hướng cho cộng đồng doanh nghiệp cách thoát khỏi khủng hoảng và đưa các biện pháp nâng cao trình độ quản lý, cải thiện chất lượng, năng suất lao động, tăng cường tính kỷ luật và hiệu quả tương tác giữa các cá nhân, đơn vị trên diện rộng.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, ông Phạm Việt Dũng, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam nhấn mạnh: “Diễn đàn là cơ hội để các chuyên gia kinh tế, đại diện các hiệp hội, lãnh đạo các doanh nghiệp trao đổi suy nghĩ, kinh nghiệm giúp doanh nghiệp vượt khó vươn lên. Và cùng với đó là cả những  ý kiến tâm huyết đề xuất, đóng góp với Đảng, Nhà nước về các giải pháp khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế hậu COVID-19, nhằm nâng cao cạnh tranh của doanh nghiệp và năng lực cạnh tranh quốc gia, góp phần xây dựng nền kinh tế Việt Nam tự lực, tự cường, phát triển bền vững trong xu thế hội nhập quốc tế”.

Tin nổi bật

Đọc thêm