Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tải thành công dữ liệu từ hộp đen trong vụ rơi máy bay tại Indonesia

16:07 15/01/2021

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ rơi máy bay tại Indonesia, các nhà điều tra nước này đã tải thành công dữ liệu từ hộp đen của máy bay gặp nạn.

Ngày 15/1, thông tin từ Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia cho biết, các nhà điều tra của cơ quan này đã tải thành công dữ liệu từ hộp đen trong vụ rơi máy bay cách đây 1 tuần.
 
Cụ thể, các hộp đen này ghi lại dữ liệu chuyến bay (FDR) của chiếc máy bay Boeing 737-500 thuộc hãng hàng không giá rẻ Sriwijaya Air gặp nạn ngày 9/1 vừa qua ở vùng biển Java.
 
Tải được dữ liệu hộp đen trong vụ rơi máy bay tại Indonesia
 
Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia bổ sung, FDR ghi nhận tổng cộng 330 thông số, tất cả đều trong tình trạng tốt. Những thông số này liên quan đến nhiều dữ liệu đã được thu lại từ nhiều hệ thống khác nhau của máy bay, bao gồm cả tốc độ bay, đường bay, động cơ và cánh của máy bay. 
 
Như đã đưa tin, vào chiều 9/1, chiếc máy bay mang số hiệu SJ 182 của Sriwijaya Air cất cánh từ Jakarta tới thành phố Pontianak (thủ phủ của tỉnh Tây Kalimantan. Chỉ sau ít phút, chiếc máy bay này bất ngờ rơi tự do xuống vùng biển ở ngoài khơi thủ đô Jakarta.
 
Vụ rơi máy bay kinh hoàng đã khiến 62 người trên máy bay thiệt mạng. Trong số 62 nạn nhân có 12 thành viên phi hành đoàn và 50 hành khách, tất cả đều là người dân Indonesia. 
 
Tải được dữ liệu hộp đen trong vụ rơi máy bay tại Indonesia

Được biết, chiếc máy bay mang số hiệu SJ 182 của Sriwijaya Air đã hoạt động được 27 năm. Hãng hàng không Sriwijaya Air được đánh giá là hãng hàng không an toàn tại Indonesia, chủ yếu phục vụ các chuyến bay nội địa. Hãng này được thành lập vào năm 2003 và có trụ sở tại Jakarta.
 
Vụ máy bay Boeing 737-500 tại Indonesia gặp nạn được xem là vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng nhất tại nước này kể từ sau vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX năm 2018 của hãng hàng không Lion Air xuống vùng biển Java khiến 189 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.
 
 
Tiểu Long
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao