Tài sản của nhà sáng lập ứng dụng Zoom `bay hơi` 5 tỷ USD sau khi vắc xin của Pfizer được công bố

12:00 | 10/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhà sáng lập ứng dụng Zoom - Eric Yuan - chứng kiến mức sụt giảm tài sản kỷ lục sau khi vắc xin của Pfizer được công bố ngày 9/11 vừa qua.
Eric Yuan và ứng dụng Zoom được xem là đại diện tiêu biểu nền kinh tế giữa đại dịch coronavirus. Zoom Video Communications Inc. của ông là ứng dụng đã tổ chức nhiều buổi học, họp mặt gia đình và các cuộc họp kinh doanh, thu hút 300 triệu người tham gia mỗi ngày trong thời kỳ đại dịch.
 
 
Cổ phiếu của trang web hội nghị truyền hình đã tăng hơn 500% trong năm nay và Yuan, một người nhập cư gốc Hoa đến Mỹ, có thời điểm đã sở hữu khối tài sản trị giá 28,6 tỷ USD - trở thành người giàu thứ 40 trên hành tinh.
 
Tài sản của nhà sáng lập ứng dụng Zoom giảm 5 tỷ USD
Ứng dụng Zoom "ăn nên làm ra" giữa đại dịch
 
Nhưng điều này đã chấm dứt sau khi Pfizer Inc. thông tin về vắc-xin COVID-19 mà họ đang phát triển với BioNTech SE đã ngăn ngừa hơn 90% ca nhiễm virus trong một nghiên cứu. Đây được xem là bước tiến khoa học đáng khích lệ nhất cho đến nay trong cuộc chiến chống lại COVID-19.
 
 
Các hãng hàng không, đại gia dầu mỏ và nhà khai thác khách sạn tăng mạnh sau sự kiện này, nhưng các cổ phiếu được hưởng lợi từ việc giãn cách xã hội và làm việc tại nhà - chẳng hạn như Peloton Interactive Inc., Netflix Inc. và Sea Ltd., công ty internet lớn nhất Đông Nam Á - đều sụt giảm.
 
Cụ thể, cổ phiếu Zoom đã giảm 17% tại New York vào thứ Hai, làm "bốc hơi" 5,1 tỷ đô la khỏi giá trị tài sản của Eric Yuan. Ông đã bán hơn 275 triệu đô la cổ phiếu Zoom vào năm 2020 có giá trị 20 tỷ đô la, theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg. Người sáng lập Peloton, John Foley, đã trở thành tỷ phú khi cổ phiếu của công ty thể dục tại nhà tăng chóng mặt. Foley đã cũng đã mất 300 triệu đô la sau khi cổ phiếu giảm 20%.
 
Tài sản của nhà sáng lập ứng dụng Zoom giảm 5 tỷ USD
Cổ phiếu Zoom chứng kiến mức sụt giảm
 
Câu hỏi quan trọng bây giờ là liệu những lợi nhuận phi thường trong đại dịch đó có thể duy trì được sau khi COVID-19 kết thúc hay không, hay liệu mọi người sẽ ngừng sử dụng dịch vụ của các công ty như Zoom sau khi đại dịch kết thúc và họ quay trở lại nơi làm việc?
 
Một số công ty vẫn lạc quan rằng ngay cả sau khi đại dịch được kiểm soát, mọi người sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của họ. "Làm thế nào mà mọi người có thể bỏ Zoom được chứ?"Giám đốc điều hành Kelly Steckelberg cho biết trong một cuộc phỏng vấn tháng 6 với Bloomberg TV. “Giao tiếp bằng video đã được tích hợp vào tất cả các khía cạnh của cuộc sống của chúng ta.”
 
Thanh Thùy