Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tại sao Mỹ có nhiều doanh nhân thành công hơn các nước khác?

16:05 28/03/2019

(DNVN) - Mỹ là quốc gia có nhiều tỷ phú với hàng loạt các tập đoàn, doanh nghiệp xếp hạng hàng đầu thế giới. Nhưng điều gì đã giúp các doanh nhân Mỹ thành công như vậy? Dưới đây là những nguyên tắc mà họ luôn tuân thủ theo khi tạo dựng sự nghiệp.

Luôn chọn ứng viên xuất sắc nhất

Trong mọi kỳ tuyển dụng, bổ nhiệm nhân sự, chủ doanh nghiệp ở Mỹ luôn đánh gia đúng năng lực và những kỹ năng cần thiết của một ứng viên để tìm được người phù hợp với vị trí công việc mà doanh nghiệp cần. Nhân viên chính là người làm mọi công việc trong tổ chức, doanh nghiệp của họ, đưa doanh nghiệp phát triển nên chủ doanh nghiệp luôn ưu tiên lựa chọn những ứng viên xuất sắc nhất.

Không có thái độ thiên vị

Các doanh nhân Mỹ không hề thiên vị. Họ luôn công bằng trong tất cả các phương diện, họ biết tầm quan trọng của việc tuyển dụng những người có tiềm năng tối ưu vì đây là những người sẽ giúp họ đạt được vị trí cao nhất. Để có được lợi nhuận, một đội ngũ nhân viên xuất sắc và phù hợp là điều cực kỳ cần thiết thay vì thuê một số người thân nhưng không phù hợp với công việc.

Tại sao Mỹ có nhiều doanh nhân thành công hơn các nước khác? - ảnh 1
Ảnh minh họa

Lập kế hoạch

Việc lập kế hoạch công việc luôn được các doanh nhân Hoa Kỳ chú trọng, mọi sự kiện, dự án đầu tư, các vấn đề liên quan đến công việc đều được lên kế hoạch cụ thể. Họ thuê chuyên gia cho các nhiệm vụ quan trọng vì họ muốn có kết quả tốt nhất trong mọi tình huống. Lập kế hoạch là bước quan trọng trong công việc của các doanh nhân Mỹ vì tất cả mọi việc xảy ra đều phụ thuộc vào bước cực kỳ quan trọng này.

Xác định điểm ưu tiên

Các doanh nghiệp ở Mỹ tập trung ưu tiên vào các lĩnh vực có lợi nhuận và khả thi. Điều này là rất quan trọng cũng như có lợi cho một công ty. Dành ưu tiên giúp các công ty có thể đưa ra các quyết định tốt và quan trọng nhanh hơn theo đúng mục tiêu đề ra ban đầu.

Nghiêm túc

Bất cứ khi nào các tình huống xấu phát sinh, chủ doanh nghiệp đều cần đưa ra những quyết định quan trọng, bất kể khó khăn như thế nào. Để đạt được thành công, thực hiện nghiêm túc các quyết định được đưa ra là rất cần thiết vì nó giúp công ty phát triển với tốc độ nhanh hơn.

Tạo động lực đặc biệt

Các nhà lãnh đạo ở Mỹ luôn biết cách tạo động lực cho nhân viên của họ thể hiện hết khả năng của mình. Bất cứ khi nào công ty bị thua lỗ, thay vì chỉ trích các nhân viên, các nhà lãnh đạo luôn tiếp nhận điều này và xử lý hiệu quả, hài hòa. Chủ doanh nghiệp ở Mỹ luôn thúc đẩy, tạo động lực cho các nhân viên trong tất cả các tình huống dù tốt hay xấu để mang lại hiệu quả công việc cao nhất.

My Anh 
Theo Successstory

Tin nổi bật

Đọc thêm