Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tại sao TikTok bất ngờ bị cấm ở Ý?

14:10 24/01/2021

Mới đây, Ý đã mở cuộc điều tra về cái chết của một cô bé 10 tuổi trong bối cảnh tạm thời chặn quyền truy cập vào TikTok của những người dùng không thể xác định chính xác tuổi.

Theo thông tin từ The Guardian, mới đây Ý đã mở một cuộc điều tra về cái chết của một cô bé 10 tuổi. Nguyên nhân tử vong của nạn nhân được cho là đã tham gia một thử thách độc hại trên mạng được chia sẻ bởi TikTok.
 
Cũng theo thông tin từ The Guardian, cô bé 10 tuổi qua đời tại ở bệnh viện Palermo. Trước đó, nạn nhân được em gái 5 tuổi phát hiện bất động trong nhà tắm của gia đình, trên tay vẫn còn cầm điện thoại. 
 
Tại sao TikTok bất ngờ bị cấm ở Ý?
 
Được biết, cuộc điều tra được thực hiện trong bối cảnh Ý đã tạm thời ngăn chặn toàn bộ quyền truy cập của những người dùng không thể xác định được tuổi chính xác.
 
Theo điều kiện cũng như điều khoản của TikTok thì người dùng phải ít nhất từ 13 tuổi trở lên. 
 
Liên quan đến vụ việc, TikTok khẳng định không thể tìm thấy bất kỳ nội dung nào trên trang có thể khiến cô bé 10 tuổi tham gia vào thử thách như thế. Tuy nhiên, TikTok vẫn cho biết, sẽ hỗ trợ giới chức nước Ý trong việc điều tra nguyên nhân tử vong của cô bé. 
 
Theo Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Ý, việc chặn mạng xã hội TikTok sẽ có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài tới ngày 15/2. Do đó, TikTok sẽ phải đáp ứng được các yêu cầu của cơ quan điều hành nước này.
 
Tại sao TikTok bất ngờ bị cấm ở Ý?
 
Trước đó, các chuyên gia y tế cũng đã lên tiếng cảnh báo về mối nguy hiểm tiềm ẩn của những thử thách đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội dưới những cái tên như “quàng khăn” hoặc “trò chơi nghẹt thở”.

Mới tháng 12/2020, Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Ý đã đệ đơn kiện TikTok với lý do “thiếu chú ý trong việc bảo vệ những người dùng nhỏ tuổi”. Mạng xã hội này còn bị chỉ trích về việc cả người dùng nhỏ tuổi cũng có thể dễ dàng đăng kí được ứng dụng này.

Tiểu Long

Tin nổi bật

Đọc thêm