Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Vì sao Vietnam Airlines tạm đình chỉ công tác 15 ngày với đoàn trưởng đoàn tiếp viên?

21:08 02/12/2020

Đoàn trưởng đoàn tiếp viên của hãng Vietnam Airlines bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm trong việc tiếp viên vi phạm quy định về cách ly y tế làm lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 ra ngoài cộng đồng.

Theo báo Thanh Niên, ban lãnh đạo Vietnam Airlines đã họp và ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phan Ngọc Linh - đoàn trưởng đoàn tiếp viên của hãng trong thời gian 15 ngày. 

Ông Linh bị tạm đình chỉ công tác làm rõ trách nhiệm liên quan đến việc vi phạm quy định về cách ly tại khu cách ly tập trung của tổ bay và cách ly bay tại nhà theo chỉ đạo chủ Thủ tướng Chính phủ.

Còn theo nguồn tin từ Báo Chính phủ, nam tiếp viên hàng không  D.T.H. (bệnh nhân 1342) bị tạm đình chỉ công tác, thời gian từ ngày 2/12 đến ngày 31/12 để xem xét kỷ luật với hình thức sa thải do những vi phạm trong việc cách ly phòng chống COVID-19 gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong ngày 2/12, Vietnam Airlines cũng đã phát đi thông cáo báo chí xin lỗi về sự việc không mong muốn khi tiếp viên H. của hãng  đã vi phạm quy định cách ly, tiếp xúc với đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong quá trình cách ly tập trung và tại nơi cư trú, khiến lây nhiễm virus corona cho người khác.
 
 Tạm đình chỉ công tác đoàn trưởng đoàn tiếp viên
Đoàn trường đoàn tiếp viên bị tạm đình chỉ công tác

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết cũng đang tích cực phối hợp với cơ quan liên quan để điều tra, xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức căn cứ trên mức độ sai phạm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. 

Trước đó vào ngày 1/12, ông Nguyễn Tấn Bình - Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết: "Trước mắt, khu cách ly đoàn tiếp viên Hãng hàng không Vietnam Airlines ở Q.Tân Bình chính thức đóng cửa từ ngày 26-11 và chưa xác định thời hạn bao lâu".

Khu cách ly này nằm ở số 115 Hồng Hà (phường 2,  quận Tân Bình). Đây là nơi đầu tiên tiếp nhận bệnh nhân 1342 cách ly 4 ngày từ ngày 14 đến ngày 18/11. Sau 2 lần xét nghiệm âm tính, bệnh nhân được cho về phòng trọ ở đường Bạch Đằng (phường 2, quận Tân Bình) để tiếp tục tự cách ly.

Tuy nhiên, bệnh nhân không tuân thủ quy định cách ly mà tiếp xúc với 3 người, trong đó có bạn là giáo viên tiếng Anh. Nam tiếp viên này xét nghiệm lần thứ 3 thì cho kết quả dương tính. 

Người bạn dạy tiếng Anh bị lây bệnh và trở thành bệnh nhân 1347. Người này lây bệnh cho 2 người khác là cháu bé 1 tuổi và một học viên học ở trung tâm tiếng Anh - nơi người này làm việc (BN 1348 và 1349).


Hương Quỳnh

Tin nổi bật

Đọc thêm