Tân Hiệp Phát ghi danh 50 nơi làm việc tốt nhất châu Á tại VN

14:09 15/07/2019 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Từ 300 ứng viên sáng giá thuộc 20 lĩnh vực, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trở thành một trong số 50 doanh nghiệp nhận giải thưởng này tại Việt Nam – giải thưởng do Tạp chí HR Asia bình chọn.

Tân Hiệp Phát ghi danh 50 nơi làm việc tốt nhất châu Á tại VN - ảnh 1
Bà Trần Uyên Phương - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhận giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019". 
Tạp chí HR Asia vừa tổ chức chương trình vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2019" tại TPHCM. Danh hiệu trao cho các doanh nghiệp có chính sách, chế độ đãi ngộ nhân sự hấp dẫn, môi trường làm việc tốt và thường xuyên tổ chức các hoạt động nội bộ sôi nổi nhằm gắn kết nhân viên.

Từ 300 ứng viên sáng giá thuộc 20 lĩnh vực, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trở thành một trong số 50 doanh nghiệp nhận giải thưởng này tại Việt Nam. Cùng với đó có Aeon Vietnam, Deloitte Vietnam, Heineken Vietnam, Hewlett Packard Enterprise, Standard Chartered Bank Vietnam, Unilever Vietnam...

Theo HR Asia, Tân Hiệp Phát mang đến những giá trị rõ ràng và minh bạch khi chia đều cơ hội cho tất cả nhân viên, không phân biệt thâm niên và vai trò. Ở hạng mục mô hình kinh doanh, doanh nghiệp hoạt động linh hoạt thông qua các quy trình được xây dựng hoàn chỉnh, luôn khuyến khích sự kết nối giữa các phòng ban liên quan.

Nhân sự tại công ty cũng được tin tưởng trao quyền quyết định, xử lý công việc. Ngoài ra, môi trường làm việc tại đây còn có những chế độ đãi ngộ tốt và các chính sách khuyến khích nhân viên tích cực tiếp nhận, bổ sung kỹ năng mới trong quá trình làm việc.

Bà Trần Uyên Phương - Phó tổng giám đốc Tân Hiệp Phát cho biết giải thưởng là sự ghi nhận đối với "đại gia đình" 4.000 thành viên.

"Chúng tôi đã nỗ lực không ngừng nghỉ trong 25 năm qua để từ con số 0 trở thành doanh nghiệp Việt duy nhất trong ngành nước giải khát nhận danh hiệu này", bà Trần Uyên Phương chia sẻ.

Đại diện doanh nghiệp cũng ghi nhận nỗ lực của khối nhân sự nói riêng và toàn thể nhân viên của tập đoàn nói chung khi thể hiện tinh thần làm chủ trong công việc. Đồng thời, tinh thần "Không gì là không thể" cũng được nhân viên các cấp đặt làm "kim chỉ nam" khi sẵn sàng đón nhận những thách thức, triển khai những chương trình nhân sự lần đầu tiên tại Tân Hiệp Phát cũng như tại Việt Nam, nhằm mang đến cơ hội phát triển cho tất cả thành viên.

Tập đoàn dự kiến triển khai loạt dự án với các chuyên gia quốc tế nhằm tạo dựng một môi trường phát triển sự nghiệp chứ không chỉ là nơi để làm việc.

"Trở thành thành viên của tập đoàn, tất cả nhân viên các cấp bao gồm giám đốc khối, quản lý và nhân viên sẽ có cùng chung một hoài bão là đưa thương hiệu Việt vươn ra thế giới", bà Trần Uyên Phương nói.

Sau 25 năm hoạt động, Tập đoàn Tân Hiệp Phát giành nhiều thành tựu nổi bật. Với 4 nhà máy trải rộng trên cả nước, sản phẩm có mặt ở 63 tỉnh thành mà còn xuất khẩu đến gần 20 quốc gia trên thế giới. Trong tương lai, tập đoàn đặt mục tiêu xây dựng nhà máy tại nước ngoài nhằm hiện thực hóa khát vọng trở thành doanh nghiệp sản xuất nước giải khát hàng đầu châu Á.

Tân Hiệp Phát ghi danh 50 nơi làm việc tốt nhất châu Á tại VN - ảnh 2
Bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhận giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019". 
HR Asia Awards là giải thưởng uy tín do tạp chí nhân sự hàng đầu châu Á - HR Asia Magazine tổ chức nhằm đánh giá và vinh danh những công ty có môi trường làm việc xuất sắc khắp châu Á. Đây là giải thưởng tổ chức thường niên tại Hong Kong, Singapore, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Đài Loan...

Năm 2019, HR Asia sử dụng mô hình đánh giá tổng thể để khảo sát mức độ hài lòng của người lao động đối với nơi làm việc, dựa trên ba yếu tố Core (cấu trúc nhân sự), Self (cá nhân) và Group (tập thể). Mô hình này đưa ra cái nhìn tổng thể và đầy đủ, không chỉ dừng ở mức độ gắn bó của một nhân viên riêng lẻ mà còn thấy được cách từng đội nhóm hay phòng ban gắn kết với nhau trong từng tình huống khác nhau. Sự gắn kết và hài lòng với nơi làm việc sẽ phụ thuộc và sáng kiến và năng lực lãnh đạo của công ty họ làm việc.

Bên cạnh việc thực hiện khảo sát đối với nhân viên, tổ chức còn thực hiện đánh giá thông qua tham quan và phỏng vấn trực tiếp tại trụ sở với giám đốc điều hành, giám đốc nhân sự, ban lãnh đạo để hiểu rõ hơn các chính sách về môi trường làm việc tại mỗi công ty. Bộ phận nghiên cứu cũng tiến hành các nghiên cứu độc lập đối với uy tín trên thị trường tuyển dụng của từng công ty trong danh sách rút gọn.