Tân Hiệp Phát lên tiếng về vụ nhà sáng lập và Phó TGĐ bị bắt tạm giam

Diên Vỹ 17:03 | 11/04/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chiều 11/4/2023, Tân Hiệp Phát vừa phát đi thông cáo chính thức sau vụ việc Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt tạm giam ông Trần Quí Thanh, nhà sáng lập và bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Công ty.

 

 Ảnh: THP

Mặc dù khẳng định sự việc trên chắc chắn ảnh hưởng đến hoạt động của Công ty do ông Trần Quí Thanh, bà Trần Uyên Phương là những người sáng lập, điều hành doanh nghiệp nhiều năm qua; phía Tân Hiệp Phát khẳng định với hệ thống quản lý và đội ngũ được xây dựng lâu năm và tinh thần trách nhiệm, Công ty cam kết nỗ lực hết sức để giảm tối đa các ảnh hưởng bất lợi với hoạt động của doanh nghiệp và các đối tác có liên quan. 

Tân Hiệp Phát cũng cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm như đã công bố, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; duy trì hoạt động, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, đối tác, bà con nông dân trồng nguyên liệu; tiếp tục đóng góp ngân sách và làm từ thiện. Ngoài ra, đảm bảo tiếp tục duy trì, thực hiện đầy đủ các cam kết với khách hàng, đối  tác trong nước và nước ngoài… 

Cũng theo thông cáo, hiện tại, ông David Riddle đã đảm nhận vai trò Tổng Giám đốc, đại diện theo pháp luật của Tân Hiệp Phát. Đây là nhân vật có nhiều kinh nghiệm quản lý ở các tập đoàn lớn trên thế giới, đã tham gia hoạt động của Tân Hiệp Phát hơn 13 năm qua với chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp.

Hiện Tân Hiệp Phát có hàng ngàn người lao động trực tiếp, hàng chục ngàn đối tác khác trong chuỗi  cung ứng, tiêu thụ, xây dựng, vận tải, hàng chục ngàn hộ nông dân trồng trà và thảo mộc trên cả nước… Ước tính, trong 3 năm qua, doanh nghiệp đã đóng góp ngân sách hơn  3.000 tỷ đồng; cũng như chi hàng chục tỷ đồng cho công tác xã  hội, từ thiện hàng năm.

Với tham vọng đưa Tân Hiệp Phát thành doanh nghiệp Việt Nam hàng đầu châu Á trong lĩnh vực nước giải khát, Công ty cho biết đang tiếp tục mở rộng đầu tư vào những lĩnh vực khác.

Trong nội dung thông cáo, Tân Hiệp Phát khẳng định giao dịch của các cá nhân trong sự việc trên không liên quan đến hoạt động của Công ty. Doanh nghiệp đồng thời bày tỏ tin tưởng vào môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, cũng như tin tưởng vào sự công minh của các cơ quan pháp luật trong quá trình giải quyết sự việc. 

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Công an, từ ngày 8/4 đến ngày 10/4/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với các cá nhân: ông Trần Quí Thanh, bà Trần Uyên Phương, bà Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Quí Thanh và bà Trần Uyên Phương.

Bộ Công an giao Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) tiến hành điều tra, xác minh, giải quyết nội dung Đơn của một số công dân trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai tố cáo ông Trần Quí Thanh cùng các con gái Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích và một số cá nhân khác đã thực hiện hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, “Trốn thuế”, “Cưỡng đoạt tài sản” là các dự án, bất động sản có giá trị đặc biệt lớn tại tỉnh Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh từ tháng 11/2020.