Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden gửi thông điệp dành cho thế giới khi bước vào Nhà Trắng

Đúng ngày 20/1, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bước chân vào Nhà Trắng cùng với người thân trong gia đình, chính thức mở ra một 'khởi đầu mới' của nước Mỹ.

Theo đài ABC News, ngày 20/1 đã chính thức diễn ra lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ 2021. Sau khi ông Trump chia tay Nhà Trắng, gia đình ông Biden đã bước qua cổng phía Tây của Nhà Trắng, trở thành tân Tổng thống nước này.
 
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden bước chân vào Nhà Trắng
Tổng thống Biden ôm phu nhân Jill Biden trước khi bước chân vào Nhà Trắng
 
Điều đáng chú ý, khi ông Biden nắm tay phu nhân Jill Biden bước vào Nhà Trắng, một phóng viên đã hỏi thông điệp dành cho thế giới là gì, vị tân tổng thống đã không ngần ngại trả lời: "Sự đoàn kết".
 
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden bước chân vào Nhà Trắng
Tân Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và chồng Doug Emhoff
 
Sau đó, tân Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và chồng Doug Emhoff cũng cùng nhau bước vào khuôn viên Nhà Trắng. Khi phóng viên hỏi: "Công việc đầu tiên của bà là gì", người phụ nữ quyền lực của nước Mỹ đáp: "Đi bộ tới nơi làm việc".
 
Trước đó, ông Biden cũng đánh giá cao sự sẵn sàng của quân đội trong buổi lễ nhậm chức. Với tư cách là một tổng tư lệnh mới của đất nước, đã xem xét quân đội được trang bị tại Điện Capitol.
 
 Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden bước chân vào Nhà Trắng
Bà Harris cùng chồng Emhoff tới Nhà Trắng ngày 20/1
 
Cuối buổi lễ nhậm chức tổng thống, quân đội đã tiến hành duyệt binh trước sự chứng kiến của tân Tổng thống Biden và tân Phó tổng thống Harris cùng gia đình họ.
 
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden bước chân vào Nhà Trắng
Tổng thống Biden vẫy tay qua cửa kính ô tô hôm 20/1

Sau đó, ông Biden cùng bà Harris cùng gia đình tới Nghĩa trang Quốc gia Arlington để đặt vòng hoa ở 'Ngôi mộ chiến sĩ vô danh".
 
Trong vụ việc này, vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama và Michelle Obama cùng vợ chồng cựu Tổng thống George W. Bush và Laura Bush, cựu Tổng thống Bill Clinton và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton cũng có mặt để thể hiện sự đoàn kết. 
 
 
Tiểu Long

Tin nổi bật

Đọc thêm