Tăng cường an ninh tại thủ đô Washington trước ngày ông Biden nhậm chức

11:12 | 18/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trước ngày Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức, thủ đô Washington hóa thành pháo đài quân sự khi an ninh được tăng cường nghiêm ngặt, các hàng rào kiên cố được dựng lên...
Chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ 2021, công cuộc an ninh càng được đẩy mạnh và thắt chặt hơn bao giờ hết. Xung quanh Điện Capitol cùng các tòa nhà văn phòng và Tòa án Tối cao, các hàng rào dài 7m sừng sững được dựng lên. Trong vài ngày tới, 25.000 thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ sẽ được điều động đến Washington.
 
Trước đó, truyền thông Mỹ cũng đăng tải hình ảnh cho thấy nhiều lính Vệ binh Quốc gia nằm ngủ la liệt bên trong tòa nhà Quốc hội Mỹ, được trang bị nhiều khẩu súng trường bán tự động M4. Tất cả các mối đe dọa như máy bay tự sát, máy bay không người lái điều khiển từ xa, các thiết bị nổ cho tới các vụ xả súng đều được rà soát. 
 
Tăng cường an ninh tại Washington trước ngày Biden nhậm chức
Ảnh: Los Angeles Times
 
Kể từ thời cố Tổng thống Abraham Lincoln lên nắm quyền, đây được xem là sự chuẩn bị chưa từng có. Thậm chí, cơ quan Mật vụ Mỹ còn thiết lập một vành đai mới xung quanh đồi Capitol còn gọi là 'Vùng Xanh'.
 
Liên quan đến vụ việc, Giám đốc Trung tâm Miller (thuộc Đại học Virginia) bà Barbara Perry cho biết, nước Mỹ chưa từng phải đối mặt với bất kỳ mối đe dọa nào như thời điểm hiện tại. Những ngày qua, tại những con phố ở Washington, xe bọc thép và rào chắn lấp đầy các con phố, hệ thống tàu điện ngầm đóng cửa 13 nhà ga ở các khu vực xung quanh công viên quốc gia National Mall.
 
Chưa dừng lại ở đó, Cảnh sát Tư pháp Mỹ dự kiến còn điều động 4.000 sỹ quan từ khắp cả nước đến Washington để hỗ trợ cảnh sát nơi đây. 
 
Theo Cảnh sát trưởng Washington DC Robert Contee, Washington DC đang phải đối mặt với một mối đe dọa an ninh lớn nên người dân cần hạn chế đến khu vực này. 

Đáng lưu ý, không chỉ chính phủ mà nhiều tổ chức, doanh nghiệp còn đưa ra nhiều biện pháp an ninh. Cụ thể, Airbnb đã ngừng cung cấp dịch vụ thuê phòng tại Washington DC trong thời gian diễn ra lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ 2021. Nhiều hãng hàng không cũng đã tạm ngừng các chuyến bay đến Washington. 

Tiểu Long