Tăng cường hoàn thiện tổ chức, kết nối và nâng tầm

13:06 | 16/01/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Ngày 15/1, tại Văn phòng Trung ương Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (DNTNVN) đã diễn ra buổi Giao ban và công bố Quyết định bổ nhiệm tân Phó Tổng thư ký của Hội. Sau Đại hội, Hội DNTNVN hướng về mục tiêu tăng cường hoàn thiện tổ chức, kết nối và nâng tầm, ngay từ những ngày đầu năm 2019.

Tăng cường hoàn thiện tổ chức, kết nối và nâng tầm - ảnh 1
Lãnh đạo Trung ương Hội DNTNVN chụp ảnh lưu niệm với các thành viên tham dự buổi Giao ban và công bố Quyết định bổ nhiệm tân Phó Tổng thư ký của Hội.
 Công bố quyết định bổ nhiệm tân Phó Tổng thư ký

Thay mặt cho lãnh đạo Hội DNTNVN, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG, Phó Chủ tịch thường trực Hội DNTNVN đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Chu Thế Ngọc, Chủ tịch HĐQT Công ty VIJA Việt Nhật, Ủy viên BCH khóa 2 kiêm Ủy viên Ban Kiểm tra Hội giữ chức vụ Phó Tổng Thư ký Hội.

Tăng cường hoàn thiện tổ chức, kết nối và nâng tầm - ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch thường trực Hội DNTNVN trao Quyết định bổ nhiệm ông Chu Thế Ngọc giữ chức vụ Phó Tổng Thư ký Hội. 
Bày tỏ sự tin tưởng vào tân Phó Tổng Thư ký Hội, PGS.TS Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia nhấn mạnh: “Doanh nhân Chu Thế Ngọc là người hết sức năng nổ, nhiệt tình, có nhiều đóng góp quan trọng cho Hội trong suốt thời gian qua. Bổ nhiệm ông Ngọc vào vị trí mới, tôi tin tưởng doanh nhân Ngọc sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng, góp phần đưa Hội của chúng ta phát triển vượt bậc”.

Chủ tịch Hội DNTNVN cũng cho biết, ngoài vị trí tân Phó Tổng Thư ký Hội được trao cho doanh nhân Chu Thế Ngọc, thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục trao quyết định cho một số doanh nhân tiêu biểu, có tâm và có tầm vào một số vị trí Phó Tổng Thư ký Hội phụ trách các lĩnh vực khác nhau.

Tâm huyết thúc đẩy Hội tăng cường kết nối và nâng tầm

Trong buổi giao ban này, các thành viên Ban chấp hành Trung ương Hội đều thể hiện tâm huyết của mình với quyết tâm thúc đẩy Hội tăng cường kết nối và nâng tầm trong thời gian tới.

Thông báo với các thành viên tham dự, PGS.TS Nguyễn Trọng Điều cho biết, ngay sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 2 Hội DNTNVN, BCH Trung ương Hội đã hoàn thiện sớm toàn bộ các văn bản báo cáo về tổ chức Đại hội để Báo cáo Bộ Nội vụ. Hy vọng trước Tết Nguyên đán, Điều lệ Hội sẽ được cơ quan cấp trên phê duyệt.

“Điều lệ của Hội đang đợi cơ quan chức năng thông qua được hoàn thiện theo hướng mở để phát huy hiệu quả tối đa của Hội. Theo đó, điểm mới của Điều lệ là kết nạp thêm hội viên tổ chức để tăng sự lớn mạnh, Hội được khen thưởng đến Hội viên như cấp Bộ và được quyền đề nghị khen thưởng cho hội viên Bằng khen của Thủ tướng và các loại huân chương”, PGS.TS Nguyễn Trọng Điều chia sẻ.

Các thành viên trong Ban Lãnh đạo Hội cũng đã tăng cường kết nối, phân công, phân nhiệm cụ thể, phù hợp với từng vị trí lãnh đạo. Đặc biệt, các quyết định phân công, phân nhiệm này đều có yếu tố mở (trong quá trình thực hiện, có điều gì chưa hợp lý, có kiến nghị Hội sẽ thay đổi).

Tăng cường hoàn thiện tổ chức, kết nối và nâng tầm - ảnh 3
GS.TS Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội DNTNVN chia sẻ tại buổi Giao ban và công bố Quyết định bổ nhiệm tân Phó Tổng thư ký của Hội.

Một tin vui trước thềm năm mới là Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý dành một buổi gặp mặt Ban lãnh đạo và khoảng 100 doanh nhân tiêu biểu cho phong trào đổi mới, sáng tạo của Hội DNTNVN sau Tết Nguyên đán.

Trung ương Hội cũng đã ra quyết định bổ nhiệm và bổ nhiệm lại các vị trí trưởng đại diện, phó trưởng đại diện Văn phòng Trung ương Hội tại miền Trung và miền Nam.

Phát biểu tại buổi giao ban, các thành viên BCH Trung ương Hội DNTNVN đều thể hiện tâm huyết sẵn sàng cống hiến, xây dựng Hội đột phá phát triển, đặc biệt là thúc đẩy sự tăng cường kết nối và nâng tầm.

Phó Chủ tịch thường trực Hội DNTNVN Nguyễn Thị Nga, đồng thời là Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân nữ Việt Nam, hội viên Hội đồng Tư vấn doanh nhân ASEAN chia sẻ: “Dù rất bận rộn nhưng những gì có thể cống hiến được cho Hội, dù trực tiếp hay gián tiếp thì tôi luôn tận tâm. Tôi đã trực tiếp báo cáo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về Đại hội của chúng ta vừa diễn ra. Thủ tướng động viên tôi nếu làm được điều gì tích cực cho đất nước thì hãy cố gắng, đặc biệt là việc dẫn dắt cộng đồng doanh nhân tư nhân nhỏ và vừa cũng như những doanh nhân khởi nghiệp phát triển ngày càng lớn mạnh. Tôi đã báo cáo Thủ tướng về không khí căng tràn của Hội DNTNVN và khao khát đóng góp vai trò quan trọng của cộng đồng doanh nhân tư nhân vào nền kinh tế đất nước. Đồng thời, tôi đã hứa với Thủ tướng là sẽ góp phần mở rộng thành viên của Hội”.

Tăng cường hoàn thiện tổ chức, kết nối và nâng tầm - ảnh 4
Phó Chủ tịch thường trực Hội DNTNVN Nguyễn Thị Nga chia sẻ luôn tận tâm với hoạt động của Hội, dù trực tiếp hay gián tiếp.
 Phó Chủ tịch thường trực Hội DNTNVN Nguyễn Thị Nga cũng cho biết, phát biểu trước đông đảo doanh nhân tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), bà đã kêu gọi và mời cộng đồng doanh nghiệp tư nhân và cả doanh nghiệp cổ phần mà doanh nhân tư nhân đa số chi phối tham gia vào Hội DNTNVN thời gian tới, với khẳng định Hội sẽ bảo vệ quyền lợi chính đáng cho họ. Đã có nhiều doanh nhân hăng hái muốn sớm được gia nhập Hội.

Bà Nga đề xuất cần tăng cường sự phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ của các thành viên trong BCH Trung ương Hội để phát huy trách nhiệm và sức mạnh hơn cho Hội. Bà cho rằng, những nội dung sửa đổi trong Điều lệ của Hội lần này rất chiến lược, sẽ nâng tầm vai trò và hiệu quả hoạt động của Hội.

Trên cương vị là tân Ủy viên BCH Trung ương Hội DNTNVN, đồng thời là Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Thương mại Quốc tế Thủy Linh (công ty nằm trong Bảng xếp hạng VNR500), Chủ tịch CLB Doanh nhân 9295, doanh nhân Nguyễn Anh Linh thể hiện mong muốn Hội DNTNVN sớm thành lập Ban Kết nối: “Ban Kết nối sẽ giúp các thành viên của Hội hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy giao thương trong nước, đẩy mạnh xúc tiến thương mại ra nước ngoài. Đây cũng là kênh quan trọng để Hội DNTNVN kết nối với hiệp hội ở các tỉnh, thành trong cả nước. Từ đó, Hội sẽ phát huy hơn nữa vai trò cầu nối về mặt thể chế, chính sách với Chính phủ; giúp cộng đồng doanh nghiệp tư nhân, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh”.

Tăng cường hoàn thiện tổ chức, kết nối và nâng tầm - ảnh 5
 Ủy viên BCH Trung ương Hội DNTNVN Nguyễn Anh Linh thể hiện mong muốn Hội DNTNVN sớm thành lập Ban Kết nối.
Cùng tâm huyết với doanh nhân Nguyễn Anh Linh về việc thành lập Ban Kết nối, doanh nhân Ngô Văn Độ, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Kinh doanh Tổng hợp D&C, Ủy viên BCH Trung ương Hội DNTNVN cũng đề xuất Hội nên tổ chức các giải thể thao để sự kết nối thành công hơn.
Tăng cường hoàn thiện tổ chức, kết nối và nâng tầm - ảnh 6
Ủy viên BCH Trung ương Hội DNTNVN Ngô Văn Độ chia sẻ tại buổi Giao ban và công bố Quyết định bổ nhiệm tân Phó Tổng thư ký của Hội.

Hoạt động của Hội DNTNVN được kỳ vọng tốt hơn trong năm 2019 thông qua hoạt động gặp gỡ các đoàn ngoại giao, đại sứ; tổ chức diễn đàn kinh tế tư nhân - những hoạt động mà bà Hà Thu Thanh, tân Phó Chủ tịch Hội DNTNVN, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Deloitte Việt Nam đang nung nấu quyết tâm thực hiện.