Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tăng tàu, thêm chuyến phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

10:29 19/04/2018

(DNVN) - Nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ 30/4-1/5 và cao điểm hè năm nay, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm các đội tàu để phục vụ hành khách.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, để phục vụ nhu cầu hành khách đi lại dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 tăng cao, đơn vị này đã tăng hàng chục chuyến tàu với khoảng 30.000 vé. 

Theo đó, ngoài các đôi tàu chạy hằng ngày, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ lập thêm 29 đoàn tàu với 15.172 vé đi các tuyến.

Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm 28 đoàn tàu đi từ ga Sài Gòn đến Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn và ngược lại trong các ngày từ 26/4 đến 1/5 với khoảng 13.000 chỗ. Trong đó, đoàn tàu chạy tuyến TP. Hồ Chí Minh–Nha Trang và ngược lại tăng nhiều nhất với 17 chuyến.

Cụ thể: tuyến Hà Nội-Vinh, chạy thêm 8 đoàn tàu chiều Hà Nội-Vinh trong các ngày từ 24 đến 28/4/2018 với tổng cộng 4.652 vé. Chiều ngược lại Vinh-Hà Nội, chạy thêm 8 đoàn tàu trong các ngày 30/4 và 1/5/2018 với tổng cộng 4.652 vé. 

Tuyến Hà Nội-Đồng Hới, ngày 27/4/2018 lập thêm 2 đoàn tàu chiều Hà Nội-Đồng Hới với tổng cộng 788 vé. Chiều Đồng Hới-Hà Nội lập thêm 3 đoàn tàu chạy trong các ngày 30/4 và 1/5/2018 với tổng cộng 1.182 vé. 

Tuyến Hà Nội-Đà Nẵng, lập thêm 2 đoàn tàu chiều Hà Nội-Đà Nẵng với tổng cộng 844 vé. Chiều Đà Nẵng-Hà Nội lập thêm 2 đoàn tàu với tổng cộng 844 vé. 

Tuyến Hà Nội-Thanh Hóa, chiều Hà Nội-Thanh Hóa lập thêm 2 đoàn tàu với tổng cộng 906 vé; Chiều Thanh Hóa- Hà Nội lập thêm 3 đoàn tàu với tổng cộng 1.018 vé.

Tuyến TP. Hồ Chí Minh-Phan Thiết-TP. Hồ Chí Minh với tàu SPT3, SPT4, SPT5, SPT6; TP. Hồ Chí Minh-Nha Trang -TP. Hồ Chí Minh với tàu SNT3, SNT4, SNT5, SNT6, SNT7, SNT8, SNT10, SNT11, SNT12; TP. Hồ Chí Minh-Quy Nhơn-TP. Hồ Chí Minh với tàu SQN5, SQN6.

Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp hè, kể từ ngày 25/4 đến hết ngày 14/5, Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Sài Gòn cũng chạy tàu SQN2 (thay cho tàu SQN4); chạy thêm đôi tàu TP. Hồ Chí Minh-Quảng Ngãi (SE25,26) và tàu du lịch Nha Trang-Huế (NH1, NH2).

Đại diện Công ty cũng cho biết, nếu nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao sẽ tổ chức chạy thêm tàu, nối thêm toa để phục vụ hành khách. Công ty cũng lưu ý hành khách nên truy cập vào website: www.dsvn.vn;www.vetau.com.vn để đặt vé hoặc liên hệ tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý bán vé tàu hỏa. 

Xử lý nghiêm việc nhồi khách, tăng giá vé trái quy định dịp 30/4 và 1/5

Trước đó, ngày 6/4/2018, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân cà bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5. 

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành liên quan tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao trong dịp nghỉ Lễ, nhất là trên các tuyến kết nối Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí và đầu mối giao thông lớn; yêu cầu các đơn vị vận tải tuân thủ quy tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn trên đường đèo dốc, đường ngang đường sắt; tai nạn đường thủy, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là vi phạm về tốc độ, chở quá số người quy định, tăng giá vé trái quy định; tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự tại các cảng hàng không, nhà ga, bến xe và các điểm du lịch, lễ hội lớn.

Kiểm tra, rà soát bổ sung hệ thống biển báo hiệu giao thông, đặc biệt là các nút giao thông, các đoạn đường có độ dốc cao, bán kính cong hẹp, tầm nhìn hạn chế; tăng cường lực lượng tổ chức, bảo đảm giao thông, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt; bảo đảm an ninh, trật tự tại các trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn đặc biệt là trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ ùn tắc cao, các khu du lịch, khu vui chơi giải trí; tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông tại điểm giao cắt giữa đường bộ với đường sắt; các nút giao giữa đường phụ ra đường chính và của phương tiện thủy chở khách.

Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông như: Vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn, làn đường, phần đường, tránh vượt, đi ngược chiều; không đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không có thiết bị cứu sinh cho hành khách trên phương tiện thủy; có phương án phòng ngừa, ngăn chặn và kiên quyết xử lý nghiêm minh hành vi đua xe trái phép.

Thông báo số điện thoại đường dây nóng về vận tải và bảo đảm an toàn giao thông trên phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân về an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ; đồng thời chỉ đạo, phối hợp các cơ quan chức năng liên quan để giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố về giao thông./.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao